น้ำนมหมด

ช่วยด้วยค่ะ น้ำนมหมด จะกู้น้ำนมคืนยังไง วิธีเร่งด่วน

10 ตอบกลับ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆคะ เดี๋ยวมันมา บำรุง ทานอาหารที่ดี ขิง หัวปลี กล้วนน้ำว้า มะละกอ พืชผักต่างๆ ที่สำคัญดื่มน้ำเยอะๆ ผ่อนคลายไม่เคลียด แม่น้ำนมพุ่งเลยนะคะ เยอะมาก คือช่วงแรกจะมากน้อยเราก็จับเขาเข้าเต้าตลอดคะ บ่อยมาก จนมันคัดเต้า น้ำนมมาคะ นวดเต้า คลึงๆ นวดกระตุ้นด้วย

เอาลูกเข้าเต้าบ่อย ๆ ปั้มนมให้มีวินัยค่ะ 2-3 ชม. ปั้มครั้งนึง หลังจากเอาลูกเข้าเต้า พัก 1 ชม. ค่อยปั้มนม 10-15 นาที (ค่อยๆเพิ่มนาทีได้) ในช่วงปั้มน้ำนมอาจไม่มีืแต่ไม่เป็นไรค่ะ ปั้มต่อจนครบนาที ทำเรื่อยๆ อย่างมีวินัย น้ำนมจะมาเอง สู้ๆนะคะ

เอาเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เราเจอกับตัวค่ะ คือเครียดมาก แต่ก็พยายาม เข้าเต้า และปั๊มบ่อยๆ คือต้องมีวินัยในการปั๊มนะคะ เดี๋ยวน้ำนมจะมาเองค่ะ มาเยอะด้วยค่ะ แล้วต้องกิน อาหารที่เรียกน้ำนมด้วยนะคะ สู้ๆค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ แล้วกินอินทลผัมกับหัวปลี น้ำขิง น้ำนมกลับมาแน่นอนค่ะ สู้ๆนะคะ

ทานชาอุ่นรัก หรือ น้ำพรรณปลีก็ดีนะคะ

กินน้ำหัวปลีค่ะแบบผงละลายน้ำอุ่นค่ะ

กินหัวปลี น้ำขิง ให้ลูกดูดบ่อยๆค่ะ

คัดหรือตึงหน้าอกเป็นก้อนบ้างมั้ยคะ

5y ago

แนะนำนวดเปิดท่อค่ะจะหาย แต่หลังทำต้องมีวินัยในการปั้มนะคะ ทานLecithinก็ช่วยให้นมเหลวขึ้นตันยากขึ้นนะคะ

แบบนี้ค่ะหาซื้อได้

กินหัวปลีคั