ท้องผูก

ช่วงตั้งครรภ์ แม่ๆท้องผูกกันบ้างมั๊ยคะ นี่อายุครรภ์ 18 วีค รู้สึกว่าวีคนี้ผูกแบบหนักหน่วงมากเลยค่ะ

25 ตอบกลับ

ตั้งแต่รู้ว่าท้อง จนใกล้คลอด ถ่ายทุกวัน เราเน้นกินผลไม้ วันละ 4-5 อย่าง อย่างนิิดอย่างละหน่อย ช่วยเรื่องท้องผูกดีมากกก ผลไม้ตามฤดูกาล

ท้องผูกเหมือนกันค่ะ​ ดื่มน้ำลูกพรุนก็ช่วยได้ค่ะ​ แต่เราดื่มแล้วกลายเป็นท้องเสีย​ เลยทานกล้วยกับซุป​ร้อน​ ขับถ่ายดีทุกวันค่ะ

ตอนไตรมาสแรกผูกเหมือนกันค่ะ ถ่ายอาทิตย์ละครั้ง แต่ตอนนี้ไตรมาสสองแล้วกินมะละกอกับผักน้ำเต้าหู้บ่อยก็เลยถ่ายง่ายขึ้น

เป็นเหมืนกันจ้าสดๆร้อนๆเมื่อตอนเย็นพยายามเบ่งให้ออกถ้าไม่ออกจะอึดอัดมากสรุปเลือดไหลเลยจ้าแสบสุดๆริดซี่ถามหา

ผูกมาตั้งแต่ไตรมาสแรกจนตอนนี้เข้าไตรมาสสุดท้าย ก็ยังเป็นอยู่ ทรมานมาก 3-4 วันถ่ายที อึดอัดสุดๆ

ช่วงไตรมาสที่2 ต้องระวังการกินคะ เป็นบ่อยเหมือนกันอีแม่บ้านนี้ช่วงไตรมาส2

เป็นเหมือนกันค่ะแต่จะกินผลไม่สุกอย่างเช่นมะม่วงสุกมะละกอสุกค่ะช่วยได้

ท้องผูกรุนแรงมากคะ 28weekหงุดหงิดมากคะอยากถ่ายแต่ถ่ายไม่ออกแถมแข็งอีก

ของเรากินผักผลไม้ทุกวัน ถ่ายทุกวันเลยค่ะ ถ่ายตรงเวลาทุกเช้า18วีคค่ะ

กินผักกับผลไม้ค่ะ พยายามนั่งถ่ายให้เปนเวลาค่ะ จะทำให้ถ่ายง่ายขึ้น