ของเตรียมคลอด(ธรรมชาติ)ที่ได้ใช้จริงที่รพ.รัฐใกล้ๆบ้าน

ชุดสำหรับลูกใส่แรกคลอด1ชุด+ชุดที่ต้องเปลี่ยนให้ลูก(นอนรพ.2-3คืน)2ชุด(หมวก+ถุงมือ+ถุงเท้า) ของแม่เตรียมไปแค่ชุดใส่กลับบ้านกับเสื้อในให้นมใส่วันกลับ สำลีแผ่น/สำลีก้อน/ทิชชู่เปียก/แพมเพิสnb/ผ้าอ้อม1โหล ผ้าอนามัยแบบห่วง1-2ห่อ ผ้าเช็ดตัว/ผ้าห่อตัว/ผ้่ขนหนูครึ่งโหล ปล.โดยส่วนตัวแล้วนอกจากที่กล่าวมาก็ไม่น่าจะมีอะไรที่ต้องเตรียมเพิ่มนะคะนอกจาก สบู่ โฟมล้างหน้า ยาสีฟัน แปรงสีฟัน โทรศัพท์มือถือ เพาเวอร์แบงก์

1 ตอบกลับ

ที่แม่บ้านนี้เคยเตรียมไป 👇 ของเตรียมไป รพ. ชุดน้อง 2-3 ชุด , ผ้าอ้อม ไว้เช็ดปาก มือ 2-5 , ผ้าเช็ดตัว 2 , ผ้าห่อตัว 1-2, แพมเพิร์ส, ถุงมือถุงเท้า, หมวก, ทิชชู่เปียก, ทิชชู่ใช้ในห้องน้ำ ชุดแม่กลับบ้าน และเอกสารต่างๆ ค่ะ เครื่องปั๊มนมถ้ามีเตรียมไปด้วยก็ได้นะคะ