เตรียมของไปคลอด

ของเตรียมคลอดไป รพ.จ้า แม่ๆว่าขาดอะไรบ้างค่ะ หรืออันไหนน้อยไป รบกวนสอบถามแม่ๆหน่อยจ้า #ท้องแรกจ้า ผ้าอ้อม 1 โหล ผ้าเช็ดตัว 2 ผืน เสื้อผูกหน้า 6 ตัว ชุดขาสั้นแขนสั้น 2 ชุด ชุดขายาวแขนยาว 3 ชุด บอดี้สูดสั้น 1 ชุด ชุดยาวหุ้มเท้า 1 ชุด ห่อตัว 2 ผืน ผ้าห่มผืนกลาง1 ผืนเล็ก2 รองฉี่ 2 ผืน เช็ดชูเปียก 1 ห่อ สำลีก้อน สำลีแผ่น ทิชชูม้วนใหญ่ น้ำยาอาบน้ำ ฟองอาบน้ำ ขวดนม 3 ขวด

1 ตอบกลับ

คลอดลูกมากแล้วสองคน นอนคพ.วันสองวันหมอก็ให้กลับแล้วคะ คลอดธรรมชาติคะ แถมคลอดออกมาพยาบาลก็เป็นคนเลี้ยงให้คะ เราเตรียมแค่ของที่จะให้อุ้มห่อตัวนอนกลับบ้าน รพ.รัฐคะ

4y ago

พอคลอดเสร็จ เรากับลูกจะโดนแยกกันคะ ลูกจะอยู่ที่ห้องเด็ก ส่วนเราจะอยุ่ที่ห้องร่วมไม่ก็ห้องพิเศษที่เราจองไว้คะ เวลาญาติมาเยี่ยมก็เยี่ยมแยก เรายังให้แฟนถ่ายรุปลูกมาให้ดูคะ แต่หมอก็ให้เราดูรอบนึงก่อนเย็บแผลเราต่อคะ รพ รัฐค่ะ ถ้าเป็นเอกชนคงอีกแบบค่ะ