แม่ๆนอนหลับท่าไหนที่สบายที่สุดบ้างคะ ที่จิงหมอให้นอนตะแคงซ้ายแต่แม่บ้านนี้นอนไม่สบายตัวเลย ชอบเผลอนอนหงาย สะดุ้งตื่นอีกทีอ้าวนอนหงาย มันจะมีผลกระทบต่อตัวน้อยหรือป่าวคะแม่ๆ

ชอบเผลอนอนหงายตอนหลับ

39 ตอบกลับ

ที่แรกอายุครรภ์ยังม่เยอะก็นอนหงายค่ะแต่ตอนนี้อายุครรภ์เยอะแลัวหงายม่ได้เลยค่ะหายใจม่สะดวกเท่าไรส่วนมากจะตะแคงขวาบ้างซ้ายบ้างค่ะ

เหมือนกันเลย😂. คุณแม่ลองเอาหมอนข้างมาไว้ข้างหน้าอันนึง ข้างหลังอีนนึงให้มันหนุนๆหลัง เราจะได้รู้สึกตัว ไม่ก้อหมอนคนท้องรูปตัว U / C ค่ะ

5y ago

ขอบคุนมากจ้าคุณแม่ ทุกวันนี้ก้อยังคงใช่หมอนช่วย5555

ตอนไม่ท้องเราตอนตะแคงเกือบนอนคว่ำ พอท้องติดนอนหงายมาก แม่ก็บ่นค่ะว่าไม่ดี พยายามนอนตะแคงให้ได้เท่าที่ทำได้ดีกว่าค่ะ ☺️✌🏻

นอนหงายมดลูกจะกดทับเส้นเลือดใหญ่ที่หลังค้ะ เหนหมอบอก ทำไห้เลือดไหลเวียนไม่เต้มที่อาจจะเปนอันตรายได้ทั้งแม่และลูกได้ค้ะ

5y ago

ใช่จ้า พยายประคองตัวเองให้นอนตะแคงไม่ใหเเผลอได้ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ นอนหงายแต่พอนอนหงายแล้วรู้สึกท้องแข็งปวดตัวเหมือนเลือดไม่ไปเลี้ยงเลยเปลี่ยนเป็นนอนตะแคงจนชินค่ะ

5y ago

ท้องแข็งเจ็บมากไม่กล้านอนหงายอีกเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เผลอนอนหงายค่ะ แต่รู้สึกนอนหงายแล้วสบายกว่า ตะแคงค่ะ ตะแคงบ่อยก็เมื่อยตัวเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก้อเปนเหมือนกันค่ะ เปนท่าที่สะดุ่งตื่นมา อยู่ท่านอนหงายตลอด 32w แล้ว ก้อมีกังวลเหมือนกัน

บ้านนี้ นอนตะแคงไม่ได้เลย พอนอน รู้สึกปวดท้องน้อย มากๆ จนตอนนี้ 7 เดือนแล้ว ก็ยังต้องนอนหงายอยู่

5y ago

เหมือนกันค่ะ สู้ๆนะแม่นะ

บ้านนี้นอนหงายบ่อย แล้วก็ตะแคงขวา ชอบเผลอลืมตัว ตอนนี้นอนหงายรู้สึกเจ้บๆท้อง 7 เดือนแล้วค่ะ

5y ago

บ้านนี้ลืมตัวบ่อยมาก😅นี้ก้อ6เดือนกว่าแล้ว เราต้องระวังเรื่อวนอนแล้วแหละเนาะคุณแม่

เหมือนกันเลยจ้า ตอนนอนใหม่ ๆ ก็ตะแคงซ้าย - ขวา พอรู้สึกตัวจะเข้าห้องน้ำทีไร นอนหงายทุกทีเลย

5y ago

มันสบายที่สุดเนาะแม่เนาะ แต่ก้อจะพยายนอนตะแคง