กินแต่ของหวานๆ

ชอบกินอะไรที่หวานๆมากค่ะ พวกน้ำอัดลม ชาไข่มุก น้ำปั่นประมาณนี้ค่ะ จะเป็นเบาหวานมั้ยคะ

30 ตอบกลับ

เบาหวานแน่นอนค่ะ แนะนำให้กินทีละนิดค่ะ วันเว้นก็พอค่ะ เอาแบบหวานน้อยนะ น้ำอัดลมดลี่ยงได้ควรเลี่ยงเยอะๆเลย คาเฟอีนจ้า ส่งผลต่อการเต้นหัวใจของน้องมาก อะไรงดได้ก็ควรงดอย่าตามใจปากตัวเองมากนะคะ คำนึงถึงผลเสียที่จะเกิดกับตัวเราและก็น้องด้วยค่ะ เป็นเบาหวานไม่ใช่เรื่องดีเลยโดยเฉพาะคนท้อง

5y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะที่ให้คำแนะนำ

มีความเสี่ยงนะค่ะ ถ้าเป็นแล้วจะเซ็งเอานะ เราก็ชอบกิน แล้วเราก็เป็น ต้องคุมอาหาร เซ็งอยู่นะแต่ทำไงได้ เพื่อลูกก็ต้องทำให้มันดี กินแต่พอดี นาน ๆ ดี แลเวไม่เป็นดีกว่าคะ สบาย ๆ กินไรก็ได้ เราเป็นไม่สูงนะ หมอยังไม่ได้ดรากินข้าวเลย ให้กินแต่ 2-3 คำ นอกนั้นกับล้วน ๆ

บ้านนี้ตรวจน้ำตาล ตรวจเลือดแล้ว ไม่เสี่ยงเบาหวานคะ แต่พวกน้ำอัดลม ชาไข่มุกนี่ กินเดือนล่ะ 2 ครั้งเองคะแม่ กินเยอะน้ำหนักจะลงแม่เอานะคะ พวกน้ำอัดลมกับพวกชา คาเฟอีนสูงนะคะ ถ้าอดไม่ได้ วันล่ะจิบสองจิบพอหายอยากก็พอคะแม่

เเม่บ้านนี่เป็​นเรีบยร้อย​เเล้วค่ะ เบาหวาน​ขณะ​ตั้งครรภ์ ฉีดยา​วันละ4เลยค่ะทุกวันนี้เป็นเพื่อนกับเข็ม​ฉีดยา​ค่ะระวัง​บางนะค่ะกินหวานมาๆไม่ดีค่ะ

เสี่ยงจะเป็นสูงค่ะ กินนานๆครั้ง ครั้งละน้อยๆได้ค่ะ แต่น้ำอัดลมกับชานี้อยากให้หลีกเลี่ยงค่ะ อดได้อดค่ะอันตรายถึงลูกนะ

อยู่ที่อายุแม่ด้วยค่ะ หากอายุเยอะ กินนิดกินหน่อยน้ำตาลก้อขึ้น /แต่โดยรวมควรงดอะไรที่มีน้ำตาลสูงนะคะ

มีโอกาสค่ะ ทางที่ดีควบคุมปริมาณดีกว่าค่ะคุณแม่ เพราะพอเป็นมาแล้วจะมาเสียใจภายหลังไม่ได้

บ้านนี้กินทุกวันเลยวันล่ะถุง ชานมชาเย็น 😂 #แต่ตรวจแล้วไม่เป็นเบาหวานนะคะ

แล้วแต่คน ลดหน่อยก็ดี บางคนทานบ่อยทานเยอะลูกคลอดออกมาหัวใจเต้นเร็ว

ถ้ารักลูก ก็ควรเลิกกินค่ะ เรากินอะไรลูกได้อันนั้น อย่าสนุกปากค่ะ