น้องมีอาการมีไข้

ฉีดวัคซีนมาน้องมีใข้ควรทำอย่างไรค่ะ บอกน่อยค่ะ

น้องมีอาการมีไข้
48 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้กอเอี๊ยะแปะฟันแปะตรงที่หมอฉีดไว้ค่ะแก้ปวด หลังจากแปะแล้วน้องงอแงน้อยลง แค่อ้อนให้รู้ว่าเจ็บ แล้วแม่ก็โอ๋ๆๆๆ น้องก็เงียบแล้ว ส่วนอาการไข้น้องตัวร้อนแต่ไม่งอแงจากไข้เลยค่ะ ต้องเช็ดตัวบ่อยๆหน่อย ของเราข้ามวันก็หายแล้วค่ะ รูปนี้ตัวร้อนฉึ่งเลย แต่ร่าเริงมากค่ะ

เช็ดตัวทุกชั่วโมงค่ะ เช็ดครั้งละ5- 10 นาที คอยดูอาการตลอดนะคะ **แม่บ้านนี้มีประสบการณ์เช็ดแปปๆหยุดเช็ด ติดเจลลดไข้ กินยา ไม่ได้เฝ้าดูอาการตลอด จนน้องชักค่ะ รู้สึกผิดมาก ปล.แม่เลี้ยงเองคนเดียว กลางวันก็ทำงาน อย่าดราม่านะคะ**

เช็ดตัวบ่อยๆ ตามข้อพับ ซอกคอค่ะ เช็ดย้อนรูขุมขนเข้าหาหัวใจนะคะ แล้ววัดไข้ดูหลังเช็ดครึ่งชม. ทำวนไปจนกว่าไข้จะลดค่ะ หรือให้ทานยาลดไข้ตามคำแนะนำของแพทย์นะคะ

แม่บ้านนี้กลับจากโรงพยาบาลอาบน้ำให้ลูกทันทีค่ะ อาบน้ำอุณหภูมิปกติฝานมะนาวใต้น้ำด้วยนะคะเวลาอาบลูบตัวลูกย้อนรูขุมขนค่ะ ไม่เคยมีไข้ค่ะ

หมั่นเช็ดตัวน้องบ่อยๆนะค่ะ ให้น้องทานยาลดไข้ทุก4ชั่วโมงค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นให้พาไปหาคุณหมอค่ะ อย่าให้ไข้น้องสูงถึง40นะค่ะ เสี่ยงช็อคได้

บ้านนี้ตอนพี่ๆทั้งสองคนคือ เอาน้ำร้อนใส่ขวดเล็กๆมาคลึงตรงที่ฉีดยาบ่อยๆให้กินยาลดไข้ เช็ดตัวเรื่อยๆคะ

หมอให้ยามาไหมค่ะ ถ้าให้ก็ทานยาตามหมอบอกเช็ดตัวบ่อยๆผสมน้ำมะนาวสักครึ้งลูก เช็ดย้อนขนค่ะ

แม่ค่ะทาวิครอบๆแผลที่ฉีดยามาค่ะ น้องจะได้ไม่ปวดขาค่ะแล้วเอาผ้าชุปน้ำอุ่นประคบก็ได้ค่ะ

เช็ดตัววนไป บีบมะนาวใต้น้ำ ทุบหอมแดงใส่ลงไป เช็ดย้อนรูขุมขน

5y ago

ใช้ผ่าใจ้น้ำแล้วบีบเลยคะเปลือกไม่ต้องทิ้ง ล้างมะนาวให้สะอาด ถ้าลูกกินนมแม่ ให้แม่ดื่มน้ำมากมาก

เช็ดตัวลดไข้บ่อยๆนะคะแม่ เช็ดแบบย้อยรูขุมขน ไข้จะลงเร็วค่ะ