สวัสดีค่ะน้องอาริสนะคะ นู๋2เดือน18วันแล้วค่ะ ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน2เดือนเลยค่ะ รอฉีดที่โรงพยาบาลใกล้บ้านแต่เลยมาแล้วต้องรออาทิตที่2ของเดือนใหม่อีก จะเป็นไรไหมคะ

ฉีดวัคซีน2เดือน

3 ตอบกลับ

ถ้าแม่ไม่ซีเรียสเรื่องค่าใช้จ่าย ไปฉีดวัคซีนแบบเสียเงินที่ รพ.รัฐก็ได้ค่ะ หมอก็จะแนะนำวัคซีนทางเลือกให้ด้วย เมื่อวานเราก็พาลูกไปฉีดมา เป็น Hib กับ Rotarix เหลือ Prevnar อีกตัว มันฉีดคนละเข็ม เราสงสารลูก เลยจะพาไปฉีดเดือนหน้าแทนค่ะ เพราะหมอนัดอยู่แล้ว ไม่ได้เช็กราคาแต่คิดว่าราคาไม่แรงเท่า รพ.เอกชนหรือคลินิกค่ะ เสียเงินแต่ว่าลูกไม่มีอาการไข้นะคะ มีตัวรุมๆนิดหน่อย แต่ก็ร่าเริงดีค่ะ

5y ago

แล้วแต่ชนิดของวัคซีนค่ะแม่ รอบสี่เดือนฉีดทุกอย่างที่ รพ. มีรายการ ก็ห้าพันกว่าบาทค่ะ แพงที่ IPD (ปอดกับเยื่อหุ้มสมอง) ค่ะ

รีบไปฉีดเลยค่ะ หมออาจจะบ่นนิดหน่อย

ต้องสอบถามทางโรงพยาบาลค่ะแม่