ยากันแท้ง

ฉีดยากันแท้งมาแล้วมีอาการปวดท้องน้อยเลือดออก ต้องไปหาหมออีกรอบมั้ยค่ะ ก่อนหน้านี้ไปมาเมื่อวันที่ 10 มีอาการเลือดออกทางช่องคลอด หมอฉีดยากันแท้งให้และให้ยามากิน พอมาถึงบ้าน เลือดออกไม่หยุดเลยค่ะและมีอาการปวดท้องร่วมด้วย นอนเฉยๆตามที่หมอสั่งเลยค่ะ ตอนนี้เป็นกังวลมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติหลังฉีดยา และมีเลือดออก จะใช้เวลาประมาณ 7 วันค่ะ เลือดถึงจะหยุด ในระหว่างนี้ในดูปริมาณเลือดที่ออกในแต่ละวันนะคะว่า มามากขึ้นหรือป่าว … หากมามากขึ้น ไม่ใช่แบบกระปิดกระปรอย ควรไปหาหมออีกครั้งค่ะ

ถ้าออกไม่หยุด เป็นไม่หาย ควรไปอีกรอบคะ