ฉันท้องจะ3เดือนแล้ว นน. ยังไม่ขึ้นเลย

ฉันควรกินเยอะใช่ไหม

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องจนจะคลอดแล้ว 38+3 วีคแล้วน้ำหนักขึ้นมา 2 โลอยู่เลยจ้ะแม่ เลือกกินของที่มีประโยชน์ก็พอจ้ะ ห่วงลูกได้ แต่ห่วงตัวเองหลังคลอดด้วยจ้า 😊

ไม่ต้องตกใจจ้า ตอนท้องแรกบ้านนี้ไม่ขึ้นเลยสักขีดจนถึง6เดือนเลย แถมน้ำหนักลดอีกต่างหาก น้ำหนักไม่ต้องขึ้นเยอะแต่ลูกแข็งแรงก็พอค่ะ

กินปกตินั่นแหละค่ะ ถ้ากินมากไปก็ไม่ลงลูกอยู่ดี กินครบ5หมู่ เสริมนมบ้าง เน้นผักใบเขียวเยอะๆค่ะ

5 เดือนบ้านนี้ขึ้นมา 1 โลจ้า 6-7-8-9 พุ่งเกือบ 20 กว่าโล 3 เดือนไม่ขึ้นปกติค่ะ ยังเป็นก้อนเลือดอยู่

ช่วง2-4เดือนน้ำหนักก็ไม่ขึ้นคะจากก่อนท้องน้ำหนัก65 พอท้องน้ำหนักเหลือ58คะ

ไม่ใช่ ควรถามหมอว่าลูกหนักเท่าไหร่ ถ้าเค้าโตตามเกณฑ์ ไม่ต้องกังวลแล้ว

ไตรมาสแรก ปกติที่น้ำหนักจะขึ้นช้า ขึ้นน้อย 5เดือนขึ้นไป รู้เรื่องค่ะ

ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก จะค่อยๆขึ้นมาเองจ้า 5 เดือนก็จะค่อยๆขึ้น

ช่วงไตรมาสแรกน้ำหนักไม่ขึ้นค่ะจะไปขึ้นไตรมาส 2 ไตรมาส 3

บ้านนี้ย่างเข้า 8 เดือนแล้ว แม่ขึ้นมา 2 โลครึ่งเองค่ะ