เป็นอะไรไหม

จุกๆเสียด ท้อง ไม่สบายท้อง มีวิธีแก้ไหมคะ ท้อง 6W2d

2 ตอบกลับ

น่าจะท้องอืด ลมเยอะ บวกกับมดลูกกำลังขยายตัว ทำให้จุกบ้าง เจ็บบ้าง ปวดบ้าง เป็นธรรมดาของคนท้องอ่อนๆค่ะแม่ อย่าเพิ่งหายาอะไรทานนะคะ ช่วงนี้ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ เป็นช่วงที่สำคัญมาก ไม่ควรทานยาทุกชนิดที่หมอสูติฯไม่ได้สั่งให้จ้า อดทนหน่อยนะคะ สู้ๆจ้า

5y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ

แบ่งทานอาหารเป็นมื้อย่อยๆ ช่วยได้ค่ะ น่าจะท้องอืด