จุกท้องทุกคืนนอนไม่ได้เลยเกิดจากสาเหตุไร ท้องได้7สัปดาห

จุกท้องปวดท้อง

8 ตอบกลับ

ท้องอืดค่ะ อาหารไม่ย่อย กินข้าวแล้วนั่งซักพักค่อยนอนจะดีขึ้นเอง แต่ในไตรมาสต่อไปอาจจะมีแสบกลางออกด้วยเพราะกรดไหลย้อน พยายามกินอิ่มแล้วนั่งเล่นซัก 1 ชม ก่อนนอนนะแม่

แรกๆเราก็เป็นค่ะแม่ ท้องอืดด้วยแล้วเหมือนมดลูกขยายด้วย จุกเสียดท้องไปหมด ก็เน้นทานน้อยๆแต่บ่อยๆแทนค่ะ ทานเสร็จเดินย่อยก่อนแล้วค่อยนอน ไม่หายขาดแต่ดีขึ้นมากค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ และเป็นไปจนเกือบคลอดเลย กรดไหลย้อนตอนตั้งครรภ์+พื้นที่ในช่องท้องที่เปลี่ยนไป พอคลอดแล้วหายสนิทเลยค่ะ

อาหารไม่ย่อยค่ะแนะนำแม่กินของที่ย่อยง่ายหลังกินเสร็จอย่าพึ่งรีบนอนนะคะ

ระยะไตรมาสแรกจะเป็นแบบนี้ค่ะตอนนั้นเราทรมานมาก 🥹 ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว🥹🥹

กินแล้วนอนเป็นแบบนี้เลยค่ะ ต้องนั่งพักให้ย่อยซัก 1 ชม.ค่อยนอนค่ะ

ท้องอืดหรือเปล่าคะ เราเป็นช่วงแพ้ท้องแรกๆท้องอืดทุกวัน

จุกตรงไหนคะ บริเวณลิ้นปี่ไหม