ตั้งชื่อลูก

จำเป็นต้องตั้งชื่อจริงลูกจาก วันเดือนปีเกิดและเวลาที่ลูกเกิดมั้ยคะ เราอยากตั้งชื่อจริง จากความหมายที่เราชอบ แต่มีผู้ใหญ่ติงมาว่าอย่าตั้งชื่อลูกก่อน ให้ดูฤกษ์ค่ะ

6 ตอบกลับ

เพิ่งหาจริงๆจังๆวันนี้เลยค่ะ 29w5d เราตั้งจากความชอบ ความหมาย ตัวอักษร ละค่อยดูวันอีกที ชื่อนึงใช้ได้กับหลายวันเกิด ตอนนี้ได้ประมาณ 4-5 วัน แม่เราบอกตั้งไว้ให้ครบทุกวันเลยสิ จร้าาาา

บ้านนี้ตั้งชื่อเล่นน้องตอนรู้เพศ ชื่อจริงตั้งวันคลอด เลือกตัวอักษรที่ไม่มีตัวกาลกิณีค่ะ ชื่อเล่นชื่อจริงแม่ตั้งเอง ทุกอย่างแม่ทำเองหมดค่ะ ถ้าแม่ไม่ถือ ก็ตั้งตามใจแม่ชอบเลยจ้า

เรื่องเวลานี่ไม่รู้จริงๆ รู้แต่ตามวันค่ะ อ้อ. เวลาไทยหมายถึงตี5ถึงจะเป็นวันใหม่นะคะ ไม่ได้เอาตามเวลาสากล เช่นน้องเกิดตี2ของวันนี้ คือวันศุกร์ แต่วันไทยคือวันพฤหัสนะคะ

บ้านนี้เลือกเอาตามที่เราสบายใจค่ะ เราแค่ดูวันที่จะผ่าว่าใช้กับชื่อไหนได้บ้างไม่มีกาลากินีแค่นั้นเองค่ะ คิดว่าถ้าไม่ชโลกกับน้องจริงๆค่อยเปลี่ยนทีหลังค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อและความสบายใจของแต่ละบ้านมากกว่าค่ะคุณแม่

บ้านนี้ตั้งให้ไม่มีตัวกาลกิณีพอค่ะ แถมตั้งเองคิดเองอีก5555