ท้อง 5เดือนแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ

จะเป็นอะไรป่าวคะท้องได้ 18 วีค น้ำหนักเท่าเดิมเลย ท้องออกนิดเดียวตอนนอนเหมือนคนไม่ได้ท้องเลยค่ะ เครียดมาก

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอน5เดือนท้องก็ยังไม่ออกค่ะ คุณพยาบาลที่ซักประวัติยังนึกว่ามาตรวจภายใน 😂 แต่น้องน้ำหนักดีตามเกณฑ์ค่ะ พฤหัสนี้คุณหมอนัดตรวจรอบ6เดือนจ้า ☺ บ้านนี้แพ้ท้องค่ะ น้ำหนักลงเพิ่งจะขึ้นมาได้1โลค่ะ #25w5d #ท้องแรกค่ะ

3y ago

ถ้าฝากครรภ์เรียบร้อยแล้ว ทานอาหารทานยาบำรุง หมอไม่ได้แจ้งอะไรก็ไม่ต้องเครียดค่ะ โฟกัสที่น้ำหนักลูกให้ตามเกณฑ์ ขนาดท้องไม่มีผล

3y ago

ขอบคุณค่ะ แต่ยาที่หมอให้มาหมดแล้วเลยไม่ได้ทานต่อ หมอนัดอีกทีวันพฤหัสนี้เลยกังวลนิดหน่อยค่ะ😥

บ้านนี้ขึ้น7โล จนคลอดเลยจ้ะ ท้องเล็กด้วย เหมือนคนไม่ได้ท้อง แต่น้ำหนักตามเกณฑ์ลูกแข็งแรงก็พอใจแล้วจ้า

3y ago

7-8 เดือน จ้า ไม่ต้องกังวลค่ะ น้ำหนักแม่ไม่สำคัญลงลูกก้พอจ้า

ของเราก็ไม่ขึ้น เรามาเร่งเอา 2 อาทิตย์สุดท้ายค่ะ รกต่ำด้วย แต่ลูกผ่าออกมาปลอดภัย ตอนนี้จะ 8 ขวบแล้วค่ะ

3y ago

กลัวน้องจะไม่แข็งแรง พยายามบำรุงแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยเครียดนิดหน่อยค่ะ🥺

ถ้า นน น้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวัลค่ะ ส่วนตัว5 เดือนแรก นน ลดลงด้วยค่ะ มาขึ้นเอาเดือนที่ 7-8-9 ค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ🥺🙏🏻

ถ้าลูกน้ำหนักดีก็ไม่ต้องกังวลคะ เรานี้8เดือนน้ำหนักขึ้นมา 18กิโลเเล้ว ลูกพึ่ง2100กรัม

3y ago

ตอนนี้ยังไม่รู้น้ำหนักน้องเลยค่ะ😥

รอดูผลซาวด์น้ำหนักน้องก่อนค่ะว่าเป็นไปตามเกณฑ์ไหม อย่าเพิ่งเครียดค่ะแม่😊

3y ago

ขอบคุณค่ะ กลัวน้องจะไม่โตขึ้นเพราะท้องไม่ค่อยออก😢

ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ ถือว่าใช้ได้ค่ะ

3y ago

ต้องรอลุ้นค่ะ ขอบคุณนะคะ😥