#ท้องเเรกค่ะ

จะสอบถามว่า ตั้งครรภ์ได้ 16 วีค เเล้วค่ะ เเล้วกลางคืนนอนเเทบไม่ได้เลย หลับๆตื่นๆ เพราะเจ้าตัวเล็กมาเเข็งตัว ตื่นทีไรก็จะท้องเเข็งตลอด เเล้วเราก็เหมือนตอนเช้านอนไม่เต็มอิ่ม จะนอนท่าไหนก็ทับ นอนท่าไหนก็ ไม่หลับซะที พอมีวิธีไหนช่วยให้นอนหลับได้ยาวๆไหมคะ

4 ตอบกลับ

ลองใช้หมอนคนท้องไหมคะแม่ ยิ่งท้องแก่จะยิ่งนอนไม่หลับกลางคืนค่ะ นอนเปลี่ยนท่าบ่อยๆจะได้ไม่เมื่อยหาเวลานอนตอนเช้าเอาเยอะๆค่ะ อย่าเกร็งบ่อย ลุกนั่งช้าๆ ลดท้องแข็งได้ค่ะสู้ๆนะคะ ยังต้องเป็นอีกนานเลยค่ะ

16 วีคท้องแข็งจนสะดุ้งตื่นนอนไม่หลับคือแปลกนะคะแม่ ถ้าปวดฉี่แล้วตื่นบ่อยท้องแข็งอันนี้ไม่แปลกเราก็เป็นบ่อย แนะนำปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

ลองลดเวลาใช้โทรศัพท์ลง หาหมอนที่ช่วยให้เรานอนตะแตงได้สบายขึ้น ปรับแอร์ให้เย็นขึ้น หรือเปิดเพลงกล่อมให้นอนหลับสบายดูค่ะ

นอนตะเเคงก้อท้องเเข็งเหรอค่ะ นี่เเข็งๆเฉพาะนอนหงาย

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 16วีค แข็งๆเฉพาะนอนหงาย