น้องไม่ค่อยร้อง

จะร้องก็ต่อเมื่อหิว แฉะก้น แต่ร้องนิดเดียว อาบน้ำก็ไม่ร้อง อยากทราบว่าน้องจะเป็นอะไรไหม กลัวปอดน้องจะไม่ขยาย

10 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกัน ตั้งแต่น้องเกิดมาเราไม่เคยปล่อยให้ลูกร้องไห้หนัก มีแต่คนว่าปล่อยให้เด็กร้องเพื่อเป็นการกระตุ้นปอด แต่เราเคยไปอ่านเจอมา เขาบอกว่าถ้าเราปล่อยให้ลูกร้องนานๆร้องหนักๆเวลาหิวรึง่วง เขาจะติดนิสัย เวลาต้องการอะไรก็จะร้องหนักๆไว้ก่อน เพราะเวลาเขาร้องหนัก แม่เอานมมาให้เขากิน กล่อมเขานอน เราเลยไม่ปล่อยให้ลูกร้องเลย ทุกวันนี้น้อง7เดือน เลี้ยงง่ายไม่ค่อยงอแง

ตอนเล็กๆ แรกเกิดของบ้านนี้ก็เหมือนกันจ้าไม่ร้อง ไม่งอแง พอมา6-7 เดือน แอบดื้อ มากกขี้โมโหด้วยเวลาหิวบ้างไรบ้าง แต่ไม่ได้กวนมากนะค้ะจะกวนก็ตอนหิวจัดและไม่ถูกใจ 😂😂

ปกติดีค่ะแม่บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะไม่ค่อยร้อง ตั้งแต่คลอดมา พอตอนนี้ 4 เดือนกลัวร้องสุดๆเลย

ที่บ้านแรกๆเป็นเหมือนกันค่ะแม่ แต่โตขึ้นอีกหน่อยซิคะ จะอยากย้อนเวลาเลยค่ะแม่

ถือว่าดีนะคะ น้องเลี้ยงง่าย ถ้าน้องหิวแม่ก็ลองปล่อยให้น้องร้องสักพักดูค่ะ

5y ago

ถ้าน้องเริ่มโตขึ้น เดี๋ยวน้องก็ร้องไห้โยเย เชื่อสิคะแม่ 😅

ที่บ้านก็ไม่ค่อยร้องเหมือนกันค่ะ ร้องตอนเอาลงอ่างนิดเดียว

ดีแล้วค่ะแม่ อีกหน่อยถ้าจำหน้าแม่ได้ ไม่เห็นแม่ก็ร้องหาค่ะ

ดีแล้วนิบ้านนี้ก้ไม่ค่อยร้องใครบอกร้องทำให้ปอดขยาย

5y ago

หมอที่ดูแลตอนคลอดค่ะ

โอ้ย..แม่ โชคดีแล้วค่ะ เลี้ยงง่ายขนาดนี้

ปกติค่ะ