น้องไม่ค่อยร้อง..

ขออนุญาตสอบถามคุณแม่ค่ะ น้องคลอดได้14วันแล้วค่ะ ไม่ค่อยร้องเลย ตอนกลางวันนอนหลับไม่ค่อยตื่น ต้องปล่อยให้หิวมากๆถึงจะร้อง แบบนี้ลูกจะเป็นโรค หรืออันตรายอะไรไหมคะ กังวลค่ะ

11 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ ไม่ค่อยร้องตั้งแต่คลอดแล้วนอนอย่างเดียว น้องได้9วันแล้วค่ะ คงเป็นเพราะ ยังไม่ถึงเวลามั้งค้ะ 555😁 โตกว่านี้คงได้ยินเสียงร้องทุกวัน

5y ago

ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🙏

ลูกบ้านนี้ไม่เคยร้องไห้เลยค่ะ​ อาจจะนอนเยอะกว่าปกติ​เลยซ้ำต้องคอยปลุกกินนมตลอด​จะร้องแค่ตอนโดนฉีดยา​ ตอนนี้5ขวบแล้วค่ะซนมาก

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🙏

ลูกเราตื่นเองเลย ทุกสองชั่วโมง ไม่ก็สามชั่วโมง บางทียังทำไรไม่เสร็จเลย ลูกตื่นกินนมอีกแล้ว😂 ปกติ ลูกคุณแม่ นอนนานเท่าไหร่คะ

5y ago

กลางวันนอนนานมากค่ะ ต้องปลุกกินนมตลอด แต่กลางคืนจะตื่นเองค่ะ

ดีแล้วค่ะที่ไม่ร้อง ของเราอาทิตย์แรกไม่ค่อยร้องเลี้ยงง่ายมาก เข้าอาทิตย์ที่สองเริ่มงอแงร้องบ่อย แล้วนอนยากมาก ต้องอุ้มตลอด

5y ago

ขอบคุณค่ะ🙏

เหมือนบ้านนี้น้องไม่ค่อยงอแง อย่าปล่อยให้ลูกร้องละค่อยให้กิน เพราะเค้าจะเรียนรู้ว่าร้องแล้วจะได้กินกลายเป็นเด็กขี้โมโห

5y ago

ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

คุณหมอแนะนำว่าต้องพยามปลุกให้ตื่นตามเวลาทุก2-3ชั่วโมงค่ะ บ้านนี้ตอนเกิดใหม่ๆก็ปลุกยากมากกว่าจะตื่นปลุกเป็นครึ่งชั่วโมงค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ยังไม่ถึงเวลามั้งคะ บ้านนี้ตอนคลอดออกมาไม่ร้องเลย เงียบ ๆ หลังจาก 1 เดือนเริ่มร้อง ทุกวันนี้ก็ร้อง ร้องหิวนม คุยอ้อแอ้

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🙏

เด็กนอนไม่ร้อง ปกติของเด็กเดือนแรกค่ะ แต่เราต้องปลุกเด็กมาทานนมทุก2-3ชั่วโมงค่ะ ถ้าปล่อยเด็กก็นอนยาวเกินไปค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ🙏

บ้านนี้ตั้งแต่คลอดถึง20วันว่าลูกไม่ร้องๆพอหลังจากนั้นไม่ได้หลับได้นอนกันเลยทีเดียวงอแง หนักมาก

5y ago

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้แทบจำเสียงร้องลูกไม่ได้เลย เลี้ยงง่ายทั้งคู่ไม่รู้คนเล็กจะง่ายแบบพี่ๆมั๊ย

5y ago

ขอบคุณนะคะ