อยากสอบถาม น้องเพิ่งเกิดเมื่อ 19/4/60 น้องไม่ค่อยร้อง นอนหลับตลอด จะมีความผิดปกติอะไรมั้ยคะ ตอนนี้เป็นกังวลมากเลยค่ะ

6 ตอบกลับ

ช่วง 1 เดือนแรกเด็กบางคนไม่มีอะไรมากจ้า กิน นอน ขับถ่าย น้องนอนนานอย่าลืมปลุกมากินนมบ่อยๆทุก 2 ชม.นะคะ ไม่งั้นจะขาดน้ำตาลแลคโตสและไม่ขับถ่ายสารเหลืองจ้า

8y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ก็ปลุกมาให้กินนมตลอด พยายามไม่ให้ขาดเลยค่ะ

ไม่น่าจะผิดปกติน้ะค้ะหลานเราก็เป็นค้ะ เลี้ยงง่าย เคยพาไปหาหมอเค้าบอกว่าปกติค้ะ ถ้ายังไงคุณแม่ยังกังวลพาไปพบคุณหมอก็ได้ค้ะ คุณแม่จะได้สบายใจ

8y ago

ขอบคุณนะคะ

ลูกเราก็เป็นค่ะตอนแรกกลัวเหมือนกัน ไม่ค่อยร้องกินกับนอนอย่างเดียว ตอนนี้ 4 เดือนกว่าแล้วพัฒนาการปกติดีค่ะ

8y ago

ขอบคุณนะคะ

ลูกคนที่สองเป็นแบบนี้คะ ผิดกับคนแรกเลยร้องทั้งวันไม่หลับไม่นอน คุณแม่โชคดีแล้วคะน้องเลี้ยงง่าย

8y ago

✌🏻

ดีแล้วคะ