ชอบมีสภาวะท้องแข็ง เหมือนมีหินหนักๆทับท้อง

จะมีอาการท้องแข็งขึ้นเป็นก้อนชัดเจน เป็นรูปร่างของทารกในครรภ์ที่อยู่บนหน้าท้องเลย ผิวสัมผัสจะแข็งเกรง สัก 10-20 วินาที สักพักจะคลายตัวลง เป็นช่วงตอนเข้านอน อยากทราบว่าแม่ท่านไหนเป็นบ้างคะ ถือว่าเป็นอาการปกติหรือไม่อย่างไรคะ

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เป็นค่ะ เป็นแปปๆล่ะก็หายค่ะ ตอนนี้คลอดแล้ว ลูกปกติดีค่ะ

5y ago

ถ้าเป็นบ่อยๆลองปรึกษาคุณหมอนะคะ