นอนตะแคงขวา

จะ8เดือนแล้วแม่ๆคนไหนนอนตะแคงขวาตลอดไหมคะเห็นในติ้กตอกเขาบอกนอนมากไม่ดีแต่หันทางไหนไม่ถนัดเลยค่ะจะเป็นไรไหมคะ🥲

3 ตอบกลับ

ขวาจะมีเส้นเลือดใหญ่ ที่ไปหล่อเลี้ยงเด็ก แฟนอบรมฯนักปฏิบัติงานแพทย์ฉุกเฉินก็บอกมาว่าเวลาเจอเคสคนท้อง ให้นอนตะแคงซ้ายเป็นหลัก

เราชอบซ้ายมาก แต่นอนนานๆก็เจ็บเพราะมันกดทับ ต้องสลับข้างขวาบ่อยๆ จากที่ไม่ถนัดก็เริ่มถนัดแล้วค่ะ

เอาที่สบายค่ะแม่ แต่ต้องเปลี่ยนท่าบ่อยๆค่ะ