คนท้องห้ามฆ่าสัตว์​

จริงไหมคะที่คนท้องหรือสามีห้ามฆ่าสัตว์​ตอนท้อง เพราะลูกจะพิการ (แต่เราคิดว่ามันเกี่ยวกับกรรมพันธุ์​มากกว่าค่ะ)​

4 ตอบกลับ

ความเชื่อน่าจะเกี่ยวกับความปลอดภัยของคุณแม่ ความพิการป้องกันได้ด้วยการเช็กโครโมโซม ตรวจเลือดถ้าพ่อแม่มีพาหะโรคทางพันธุกรรม เช่น ธาลัสซีเมีย

โดนทักเหมือนกันค่ะ เรากับแฟนหาปลาทอดแหกินปลาที่หาเองประจำ ก่อนท้องก็ออกหาปลา แล้วมีคนทักว่า เมียท้องอยู่ทำบาปได้หรอ เรานี่พูดไม่ถูกเลย

เค้าก็คิดว่ากรรมพันธุ์นะ

มันเป็นเพียงคามเชื่อคะ