เจ็บท้องน้อยจี๊ดๆ ตอนท้อง คุณแม่คนไหนเคยเป็นไหมคะ

เจ็บท้องน้อยจี๊ดๆ ตอนท้อง อันตรายไหมคะ มีใครเคยเป็นบ้างคะ

1 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ปวดท้องจี๊ด ๆ ท้องน้อย ปวดท้องน้อยขณะตั้งครรภ์ จะอยู่บริเวณใต้สะดือ ซึ่งเป็นที่อยู่ของอวัยวะต่าง ๆ ได้แก่ มดลูก ลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ รังไข่ กระเพาะปัสสาวะ และช่องคลอด ซึ่งอาการปวดตรงช่วงท้องน้อยนั้น จะเป็นอาการปวดแบบหน่วง ๆ หรือปวดแบบจี๊ด ๆ คล้ายกับอาการปวดประจำเดือน โดยอาการปวดดังกล่าว จะเกิดขึ้นเป็นพัก ๆ และจะค่อย ๆ อาการปวดท้องน้อยขณะตั้งครรภ์อ่อน ๆ จะหายไปเอง โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/is-lower-stomach-ache-dangerous-to-pregnant-woman