วิธีซักผ้าเตรียมคลอด

จริงมั้ยคะแม่ๆ ที่เราไม่ควรบิดผ้า ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ สำหรับการซักผ้า

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ซักเครื่องค่ะ ลูกน่าจะหมุนติ้วๆ 🤣 เด็กทารกนอนคุดคู้อยู่ในท้อง พอออกมา บิดเป็นเรื่องปกติค่ะ ประเด็นหลักคือ เราไม่สนใจคำโบราณ เชื่อนู่น เชื่อนี่ เพราะสมัยก่อนการแพทย์และการศึกษาเข้าถึงยากค่ะ

งุ้ย เราซักเครื่องทั้งสองท้องเลย ลูกก็ไม่ได้หมุนติ้วๆเหมือนเครื่องซักผ้านะแม่ แต่คนแก่หัวโบราณอะเนาะ ทำๆตามไป ทำไปขำไปละกันแม่ เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย

บ้านสามีเราก็ถือ เเต่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะไม่เกี่ยว เเต่ปัจจุบันยังซักมือเเล้วก็ไม่บิดผ้า เพราะพ่อปู่เเม่ย่าคอยมอง ก็ทำตามเพื่อความสบายใจพ่อปู่เเม่ย่า😂

จริงๆ สองท้องผ่านมาซักผ้าไม่บิดก็ก็บิดเหมือนเดิมค่ะ ท้องนี้เราสะดวกซักเครื่องค่ะ ลูกจะไม่หมุนเลยหรอค่ะ

คนหัวโบราณบ้านนี้ก็ถือค่ะ เราก็ไม่ได้บิด ไม่ได้หนักหนาอะไรก็ทำตามๆเขาไป ขี้เกียจฟังบ่น

บ้านนี้ทั้งบิดทั้งซักเครื่อง น้องก็บิดของเค้าตามปกตินะคะ

หรอคะแม่ๆ เราไม่เคยได้ยินเลย😂