จดทะเบียนสมรส

จดทะเบียนสมรสต้องใช่ทะเบียรบ้านตัวจริงขิงทั้งสองฝ่ายด้วยหรอคะแม่ๆ

22 ตอบกลับ

ไม่ต้องใช้ค่ะ ใช้แค่บัตรปประชาชน เราไปจดทะเบียนที่อำเภอที่บ้านเกิด มีแค่เรากับสามีสองคนค่ะ จดได้เลยไม่ได้ใช้พยาน เพราะอายุเกิน25ปี อายุต่ำกว่านี้เห็นเขาว่าต้องมีพยานฝั่งละคน

ใช้บัตรประชาชน ถ้าฝ่ายไดฝ่ายหนึ่งเคยจดทะเบียนสมรสแล้วให้เอาใบหย่าไปด้วยค่ะถ้าจะเปลี่ยนนามสกุลหรือย้ายเข้าบ้านให้เอาทะเบียนบ้านไปด้วยค่ะ

ใช้แค่บัตรประชาชนตัวจริงของทั้งสองคนค่ะ ส่วนพยานแล้วแต่เขตที่ไป แต่ของเราเจ้าหน้าที่เค้าเซ็นเป็นพยายให้เลยค่ะ

3y ago

ที่ไหนค่ะ

ใช้แค่บัตรประชาชนคะแต่ถ้าจะย้ายที่อยู่ด้วยต้องทะเบัยนบ้านไปด้วยค่ะ ส่วนพยานเราไม่ได้ใช้ค่ะ เพราะอายุเกินผู้เยาว์แล้ว

จดใช้แค่บัตรประชาชนค่ะ แต่ถ้าจะเปลี่ยนไปใช้นามสกุลผู้ชายต้องเปลี่ยนในทะเบียนบ้านตัวจริง และถ่ายบัตรประชาชนใหม่ค่ะ

แล้วแต่เขตค่ะ ส่วนตัวจดที่ดอนเมือง ใช้ทะเบียนบ้านตัวจริง กับบัตรประจำตัวประชาชนค่ะ

กรณีถ้าจดแล้วไม่เปลี่ยนสกุลไม่ต้องใช้คะแต่ถ้าเปลี่ยนต้องใช้ทะเบียนบ้านด้วยคะ

ใช้บัตรประชาชน. แต่ถ้าจะย้ายเข้าบ้านฝ่ายชายก้อเอาทะเบียนบ้านไปด้วยคะ

เราใช้แค่บัตรประชาชนแล้วก็ไปกันแค่ 2 คนไม่ต้องใช้พยานเลยคะ

จดทะเบียสมรส ต้องไปติดต่อที่ไหน ใช่เวลานานไหมค่ะ 🙏