จดทะเบียนสมรส

จดทะเบียนสมรสต้องใช้พยานกี่คนคะ?

36 ตอบกลับ

เตรียมพยานไป 2 คน ดีกว่าค่ะ (เจ้าหน้าที่เขตไม่นับเป็นพยานนะคะ)​ ลองสอบถามที่สำนักเขตอีกทีนะคะ ว่าเค้าซีเรียสไหม เพราะหลายที่ปฏิบัติไม่เหมือนกัน บางที่เจ้าหน้าที่เป็นพยานให้ บางที่เจ้าหน้าที่เขตไม่ยอมค่ะ เลยต้องไปหาพยานเพิ่มอีกคนเอาแถวนั้น

เราทำงานที่สำนักงานเขตค่ะตามกฎหมายถ้าบรรลุนิติภาวะแล้วใช้พยาน 2 คนจ้าแต่บางที่เจ้าหน้าที่เป็นพยานให้ ถ้ายังไม่บรรลุนิติภาวะต้องพาพ่อแม่ไปด้วยจ้า

ของเรามีนะ ตอนแรกคิดว่าไม่มีเลยไปกันสองคน เจ้าหน้าที่บอกต้องมีพยาน 2คน เราเลยโทให้คนที่บ้านไป เราเพิ่งจดตอนเดือน มีนาคม 2562 อายุ 24 จ้า

2 คนค่ะ ถ้ายังไม่บรรลุนิติภาวะต้องมีพ่อแม่รับรองด้วยน่ะค่ะ ปกติแล้วเจ้าหน้าที่เป็นพยานให้

ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ค่ะ จดทะเบียนเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จัดการให้ และเสียค่าพยาน20บาทค่ะ

ขวันไปกับแฟน2คน เจ้าหน้าที่นั่นแหละค่ะ พยาน สมัยนี้ ง่ายมากค่ะ10นาที เส็ดกลับบ้านได้

มีพยาน 2 คนค่ะ แต่ตอนที่ไปจดกับแฟน ขอให้พนักงานที่อำเภอเป็นพยานให้ค่ะ

2 คนค่ะ บางที่เจ้าหน้าที่เป็นพยานให้ บางที่ต้องหาพยานไปเองค่ะ

ไม่ใช้ค่ะ เจ้าหน้าที่เป็นพยานให้เอง ถ้าบรรลุวุฒิภาวะแล้ว

5y ago

จ้าพิมพ์ผิด

2 ค่ะ บางที่เจ้าหน้าที่เป็นพยานให้ บางที่ไม่ยอมเป็นให้ค่ะ