ค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่ายแต่ละอาทิตย์ประมาณกี่บาทคะ? *เด็กอ่อน *รวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างเช่น นม แพมเพิสฯ *ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ?

8 ตอบกลับ

อยู่ที่น้องด้วยอ่ะแม่ถ้าน้องกินเก่งค่านมเดือนนึงก็หลายบาท ส่วนแพมเพิสแนะนำแม่ใส่ให้ลูกแค่กลางคืนกับตอนออกข้างนอกค่ะ กลางวันแนะนำให้ใช้ผ้าอ้อมบวกขยันซักจะลดค่าใช้จ่ายลงเยอะเลยค่ะ ลูกเรากินนมเก่งมากกระป๋องละ500กว่า 3วันหมดไม่ได้เวอร์นะคะเรื่องจริงค่ะ 🤣

ส่วนตัว เลี้ยงนมแม่ - ไม่มีค่าใช้จ่าย ใช้ผ้าอ้อมแบบซักได้ - ซื้อครั้งแรก 1000 ใช้ได้ถึง 2 ขวบกว่า แพมเพิสใช้เฉพาะตอนไปข้างนอกและกลางคืน - รอโปรและซื้อตุนไว้ ราคาต่อชิ้นไม่เกิน 3.5 บาท ที่หนักก็จะเป็นค่าวัคซีนค่ะ เพราะฉีด รพ เอกชน และฉีดทุกตัวค่ะ

5y ago

Shopee & lazadaค่ะ แต่ต้องคอยเช็คโปรอยู่เรื่อยๆ ถ้าเจอแล้วก็จะซื้อมาตุนเยอะๆค่ะ

แต่ละคนการใช้จ่ายน่าจะไม่เหมือนกันนะคะ ของเรา ลองนมที่แม่ๆหลายคนให้ลูกกินลูกกับไม่ถูก มาลงเอยที่แลคโตเย่นกล่องละไม่เกิน250 เดือนนึงรวมของใช้ลูกตก2500-3000

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ตั้งใจจะเลี้ยงแบบประหยัดค่ะ จะให้นมแม่ล้วนและใส่ผ้าอ้อมผ้าเวลาอยู่บ้าน ช่วงกลางวัน เพราะเลี้ยงลูกคนแรกเมื่อ 18 ปีที่แล้วก็ทำแบบนี้ค่ะ

เดือนละ 5000-10000แล้วแต่เกรดของสิ่งที่ซื้อค่ะ แรกๆจะแพงค่านม แพมเพิส ของเด็กอ่อน พอโตมาหน่อยของแบบนี้จะน้อยลงแต่ไปแพงค่าเรียนค่ะ555

ประมาน4000-5000ค่ะ

บ้านนี้5000-15000ค่ะ

5y ago

อ่อค่ะ เห็นเค้าถามค่าใช้จ่ายรายอาทิตย์เลยงงว่าทำไมใช้เยอะขนาดนี้

1000-1500ค่ะ หมดแค่กับแพมเพิส กินนมแม่ ส่วนพวกสบู่ น้ำยาซักซื้อมาตุนไว้ช่วงจัดโปรจะถูกมากค่ะ