ตั้งครรภ์

คุนแม่ท้องคนไหนน้ำหนักตัวก่อนท้อง100+บ้างคะดูแลตัวเองกันยังไงคะ

6 ตอบกลับ

จากประสบการณ์นะคะ ก่อนท้อง 102 ก่อนคลอด 116 คลอดมาน้ำหนักลดเหลือเท่าเดิม ตอนท้อง กินผลไม้ทุกวัน แอปเปิ้ล ขาดไม่ได้ แล้วก็โยเกิร์ตค่ะ ไม่กินขนมเลย ไม่กินน้ำหวานด้วยค่ะ ตอนท้องไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ เบาหวานก็ผ่านค่ะ ที่สำคัญมีความสุข อย่าเครียดค่ะ อยากกินอะไรก็กินได้ แต่ก็ดูที่ดีสำหรับร่างกายเราและลูกนะคะ สู้ๆค่ะ

3y ago

คลอดธรรมชาติหรือป่าวคะ

บ้านนี้ก็ตรวจเจอเบาหวานตอนท้องค่ะคุมอาหาร ก่อนท้องน้ำหนัก105ค่ะตอนนี้น้ำหนักยังไม่ขึ้นลงลูกอย่างเดียวค่ะ😂มีความแอบกลัว จะได้ผ่าคลอด☺️☺️

ก่อนท้อง112.9ตอนนี้ท้อง7เดือนน้ำหนัก111.4 เป็นเบาหวานค่ะตรวจเจอตอนท้อง คุมอาหารเน้นผักเน้นปลา ลดหวาน มัน เค็ม เจาะน้ำตาลทุกวันเลยค่ะ

เราค่ะ ท้องตอนประมาณ 103-107 ตอนนี้108แล้ว ดูแลตัวเองแบบปกติแต่ เราเจอว่าเป็นเบาหวานก่อนท้อง มารู้ตอนฝากครรภ์ก็ใส่ใจการกินนิดนึงค่ะ

4y ago

คลอดธรรมชาติหรือป่าวคะ

ท้องแรกคลอดแบบไหนคะ น้ำหนักยุที่เท่าไหร่คะ

คุมอาหาร ลดหวานมันเค็ม เน้นโปรตีน ผัก ผลไม้ค่ะ