อายุครรภ์9สัปดาห์

คุณแม่ๆคนไหนบ้างคะ ที่อายุครรภ์9สัปดาห์แล้ว ไปอัลตร้าซาวด์ แต่ไม่เจออะไรเลย ทั้งเด็ก ทั้งถุงน้ำคร่ำ อ่ะค่ะ

7 ตอบกลับ

ซาวด์ทางหน้าท้องหรือช่องคลอดคะแม่ ถ้าทางหน้าท้อง ถ้าตัวอ่อนยังเล็กมากๆ หรือเป็นคนหน้าท้องหนา อาจจะยังไม่เห็นค่ะแม่ ทางช่องคลอดจะพอมีลุ้นมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้า

ลองไปซาวด์ทางช่องคลอดนะคะจะได้สบายใจขึ้น ซาวด์หน้าท้องประมาณวีคที่ 11 เจอค่ะ

หน้าท้องค่ะ ก้อคงต้องรอต่อไปอ่ะค่ะ ยังไงก้อขอบคุณนะคะ

อันนี้USทางช่องคลอดตอน5w6d เห็นประมาณนี้ค่ะ

ซาวดทางช่องคลอดจะเห็นชัดกว่านะคะ

ลองเปลี่ยนมาซาวน์ทางช่องคลอดค่ะ

บ้านนี้ซาวทางช่องคลอดค่ะ

5y ago

อายุครรภ์เท่ากันป่าวคะ แล้วเปนไงบ้างอ่ะคะ