ท้องผูกตอน 9 สัปดาห์

ตอนนี้ตั่งครรถ์ได้ 9 สัปดาห์แล้ว มีอาการท้องผูกหนักเลย มีคนแนะนำให้ทานโยเกิร์ตแต่ก็ยังไม่หายพอมีวิธีแนะนำมั้ยคะ #ท้องแรกรบกวนแม่ๆด้วยค่ะ

5 ตอบกลับ

เรากินนมวัวค่ะ ปกติเป็นคนกินน้ำวัวไม่ค่อยได้กินแล้วท้องเสีย เลยใช้นมวัวเป็นตัวช่วยค่ะ กินแปบเดียวรู้ผลเลยค่ะ

เราก็ไม่ค่อยถ่ายค่ะ แต่โดยส่วนตัว ที่สังเกตตัวเอง วันไหนดื่มยาคูลท์ วันต่อไปถ่ายทันทีเลย

1y ago

โอเคค่าา เดี๋ยวจะลองดูนะคะ ขอบคุณค่า

แม่แจ้งคุณหมอได้เลยนะค่ะ เราก็เป็นค่ะหมอให้ยาระบายของคนท้องมากินค่ะ

1y ago

ได้เลยค่ะขอบคุณนะคะเดี๋ยววันอังคารนี้มีนัดพบหมอพอดี

ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้ กินพวกบีทาเก้น หรือน้ำผลไม้ใน7-11ค่ะแม่

1y ago

น่าจะเป็นเพราะว่าดื่มน้ำน้อยด้วยแน่ๆเลยค่ะ เพราะปวดฉี่บ่อยมากเลยไม่ค่อยดื่มน้ำ 😿

เราซื้อส้มมาคั้นกินเองค่ะ ถ่ายดีมาก

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ