แม่ไปฝากครรภ์ที่ไหนค่ะ?

คุณแม่ๆ ไปฝากครรภ์กันที่โรงพยาบาล!! หรือ ที่คลีนิคกันค่ะ?? ที่ไหนดีกว่าค่ะ?

56 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากที่คลีนิคค่ะ หมออัลตร้าซาวด์ให้ทุกเดือน อยู่ที่ตัวเราว่าจะซาวด์หรือไม่ซาวด์

บ้านนี้ฝากรพ.ค่ะ ส่วนตัวค่าใช้จ่ายรพ.น้อยกว่าคลินิก แต่หมอก้บริการดีเหมือนกับคลินิกค่ะ

ดีทั้งคลินิกและโรงบาลค่ะ แต่ถ้าอยากเซฟเงินแนะนำโรงบาลค่ะ คลิกนิกจะเสียเงินเยอะหน่อย

คลินิกสะดวกนะคะ แต่อาจจะรอคิวนานบ้าง แต่ท้อง2 ของเราฝากรพ เอกชนค่ะ เพราะคลอดรพ เอกชน

ฝาก รพ รัฐ ค่ะ จริงเอาที่แม่สะดวกดีกว่านะคะ เดียวท้องใหญ่ไปไหนมาไหนเดินทางลำบาก

เราฝากโรงพยาบาลรัฐค่ะ แต่จะเลือกฝากที่ไหน ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณแม่เลย ☺️

คลีนิก สำหรับคนมีเงินคะไม่ต้องรอคิว โรงบาลคิวเยอะ รอนาน แต่ดีเหมือนกันคะ

ฝากทั้งสองที่เลยค่ะ เพราะเคยแท้งมาก่อนเลยฝากพิเศษที่คลินิกด้วยค่ะ

โรงบาลค่ะเวลาคลอดก็คลอดที่โรงบาลเลย คลีนิคก็เร็วดีไม่รอนานแต่แพง

คลีนิคค่ะ ดูแลดีกว่า ได้ซาวทุกรอบที่ไปค่ะ รพ รัฐไม่ค่อยซาวให้ค่ะ