บำรุงครรภ์

คุณแม่ๆ ทานอาหารเสริม ยา หรืออาหารอะไรบ้าง ที่ช่วยบำรุงครรภ์ลูกน้อยตั้งแต่รู้ว่าท้องบ้างคะ ขอแบบที่หาซื้อกินเอง ไม่ใช่ที่คุณหมอให้มาค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

ไม่แนะนำให้ซื้อกินเอง โดยที่คุณหมอไม่ได้เป็นคนแนะนำนะคะ ของเราคุณหมอแนะนำให้ทาน(โดยจดชื่อยาให้) เพราะฝากเอกชนค่ายาจะแพง หมอช่วยลดค่าใช้จ่าย คือ แคลเซียม กับ ธาตุเหล็ก และที่เราบำรุงเพิ่มก็ดื่มน้ำหัวปลีค่ะ ** ถ้าคุณแม่จะซื้อทานเอง ก็นำยาที่คุณหมอเคยให้ ไปถามที่ร้านค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ 😊

ไม่ควรซื้อเองค่ะ กินแค่ที่หมอให้มานะคะ ห้ามซื้อยาหรือวิตามินกินเองตอนท้องนะคะ แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ อาจเกิดอันตรายต่อการตั้งท้องนะคะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ

ไม่ควรหาซื้อทานเองค่ะแม่ ยาทุกอย่าง วิตามินทุกชนิด ควรผ่านการประเมินจากหมอก่อนค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่าา

บ้านนี้ มีชงข้าวไรซ์เบอรี่ตัวนี้ทานเพิ่มค่ะ ลองหาข้อมูลดูนะคะ♥️♥️

3y ago

ตัวนี้ยิงแอดมาบ่อยมากเลยค่ะ เล็งๆไว้เหมือนกันค่ะ

ไม่ควรซื้อยาหรืออาหารเสริมมาทานเองนอกจากที่คุณหมอสั่งจ่ายให้ค่ะ

3y ago

รับทราบค่ะ 😊

เน้น เนื้อสัตว์ ไข่ นม ผักสีเขียวดีกว่าค่ะ

3y ago

กินแบบนี้ค่ะ แต่กลัวไม่เพียงพอ เห็นยิงแอดอาหารเสริมมาเยอะมากเลย55

กินน้ำมันปลาค่ะ วิตามินซี โปรตีน ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่