หมดหยุดให้ยาบำรุงเลือดตอนประมาณ 28 วีค

คุณแม่ได้ Folic กันถึงอายุครรภ์กี่วีคค่ะ บ้านนี้หมดหยุดให้ ตอน ประมาณ 28 วีค แล้วให้วิตามินกับแคลเซียมมา ตรวจเลือดรอบที่ 2 ตอน 32 วีค เลือดจางลง จาก 31 เหลือ 26 หมอได้มาเพิ่มยาให้อีก จากกินเวลาเดียวเพิ่มเป็น 3 เวลาเลยค่ะ แต่แม่มีภาวะเลือดจากตั้งแต่ตอนตรวจครั้งแรกอยู่แล้วหมอควรให้ต่อจนคลอดเลยไหม งงมาก แล้วมาเร่งตอนท้าย

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานโฟลิคตอนเดือนแรกเดือนเดียวค่ะพอเข้าเดือนที่2ได้เปลี่ยนมาเป็นยาบำรุงกับแคลเซียลค่ะตรวจเลือดครั้งแรกก็เลือดจางมากเหมือนกันค่ะพอตรวจเลือดตอน8เดือนค่าเลือดปกติแล้วจ้าไม่จางไม่ซีดค่ะ

แล้วแต่คนคะ เราได้โฟลิคมากินแค่เดือนเดียว นอกนั้นก็ยาบำรุงเลือดหมดเลยค่ะ