ท้องผูกหลังคลอด

คุณแม่หลังคลอดท่านไหนท้องผูกถ่ายแข็งบ้างค่ะ ตอนนี้ทรมานมากค่ะเบ่งยังงัยก็ไม่ออก กิน โยเกิร์ต นมเปรี้ยวได้ไหมค่ะ ลูกกินนมแม่ด้วยค่ะ

11 ตอบกลับ

เราก็มีปัญหานี้ ช่วง ไตรมาสแรก กินนมเปร้ยว ผลไม้ช่วย ก็ไม่ค่อยได้ผล มาได้ผลก็ตอนกินลูกพรุน ลูกพรุนช่วยได้จริงๆค่ะ จัดสัก 3-4 เม็ด

ตอนผ่าคลอดเราก็ท้องผูก ถามหมอเหมือนกัน ว่ากินได้ไหม นมเปรี้ยว โยเกิร์ต หมอบอกกินได้ เราก็กินตั้งแต่อยู่ที่โรงพยาบาลเลย

ได้ค่ะ ตอนเรากินโยเกิร์ต นมเปรี้ยว น้องก็ไม่ได้ถ่ายตามเรานะคะ กินมะละกอสุกค่ะ เน้นๆ

น้องกินนมแม่ยุ่ อย่าทานยานะคะ ซื้อที่สวนผุ้ใหญ่มาสวนเลยคะดื่มน้ำเยอะๆด้วยคะ

บ้านนี้ทานส้ม มะละกอสุกค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆๆค่ะช่วยให้ไม่ท้องผูกค่ะ

กินยาน้ำระดมพลค่ะ ช่วยได้ดี บ้านนี้กินตั้งแต่ออกจาก รพ.เลยคะ

กินได้ค่ะ...แนะนำให้กินผักกับมะละกอค่ะแม่...ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

อินทผาลัมคะช่วยได้ เรื่องท้องผูกบำรุงน้ำนมอีกด้วย

ยาบำรุงที่หมอให้มาก็ช่วยให้ขับถ่ายนะคะหมอบอกมา

กินได้ค่ะ พยายามกินผลไม้ด้วยนะค่ะ