จับเรอก็ตื่น ดูดนมอีกรอบ

คุณแม่มือใหม่ค่ะ เครียดมาก ลูกเดือนครึ่งค่ะ คือไม่ค่อยได้จับลูกเรอ เพราะลูกจะหลับคาเต้าเท่านั้น ถ้าจับเรอเค้าจะตื่น ร้องไห้หนัก แล้วก็ต้องดูดเต้าใหม่อีกรอบ กลายเป็นไม่ต้องนอนแต่พอไม่จับเรอ เราก็กลัวว่าลูกจะอึดอัด ทำไงดีคะแม่ๆ เครียดจังค่ะ

6 ตอบกลับ

ก็ต้องจับให้เร่อครับ เมื่อลูกกินอิ่มก็เหมือนเราจะแน่นท้อง เขาร้องเพราะเขาไม่สบายท้อง บ้านนี้ เดือนกับอีก 6 วัน พอให้นมเสร็จกินเต้าเขาก็จะหลับเราก็อุ้มเร่อ อุ้มเร่อมีหลายท่า พอเร่อก็กล่อมๆๆเดี็ยวเขาก็หลับ

ถ้าไม่จับเรอ เค้าจะแน่น ไม่สบายท้อง แถมนอนไม่นานด้วย บ้างครั้งก้อแหวะนม สำลักนมก็ได้คะ อันที่จิงจับพาดบ่าไปมาก็หลับคะ นานหน่อย แต่ดีกับเจ้าตัวเล็กนะคะ อดทนหน่อยคะ

เหมือนกันเลยค่ะ ลูกได้1 เดือน เราใช้วิธีอุ้มพาดบ่าไปเรื่อยๆยันลูกหลับคาบ่า เดินไปเดินมาครึ่งชม. ถึงจะเอาลงนอน อดทนหน่อยนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ลูกนอนยาก เลยลองให้ลูกนอนเปล เปลหุ้มตัวหน่อย เปลผ้าขาวม้าแบบบ้านๆ ได้ผลค่ะ แต่ก็มียากบ้างบางครั้ง

เป็นเหมือนกันค่ะ เซงมาก พอไม่ทำเรอก็แหวะนม อิแม่เครียดไปอีก ทำไงดีคะ

เราก็เป็นค่ะ หลับคานม จับเรอตื่น เรอเสร็จกินใหม่ เส้าเลย

6y ago

ใช่ค่ะ เหนื่อยใจ ส่วนใหญ่เลยให้นอนไปเลย แต่ก็รู้สึกผิดที่ไม่ได้เอาลูกเรอ