ตั้งครรภ์

คุณแม่มีวิธีรับมือกะสิวหรือเม็ดผื่นแดงๆที่ขึ้นตามหน้ากะคอยังไงมั้งค่ะตอนนี้ท้องประมาณ12wค่ะ

2 ตอบกลับ

ปล่อยตามธรรมชาติคะแม่ เป็นที่ฮอร์โมนคะ เพราะท้องแล้วร่างกายผลิตฮอร์โมนเยอะคะ บ้านนี้เป็นเยอะช่วง4-5เดือนคะ พอเข้าเดือนที่6สิวเริ่มจางไปเองคะ แม่อย่าแกะหรือบีบนะคะ อาจทิ้งรอยดำได้คะ ถ้าคลอดน้องแล้วเดี๋ยวก็หายคะแม่

เป็นที่โฮโมนค่ะแต่ส่วนตัวปรึกษาหมอที่โรงบาลผิวหนังอโศกค่ะ