วางแผนผ่าคลอด

คุณแม่บ้านไหนวางแผนผ่าคลอดบ้างคะ? และเพราะอะไร? บ้านนี้วางแผนผ่าคลอดตอน 38w เพราะอายุมากแล้วและเคยผ่าตัดเนื้องอกที่มดลูกด้วยค่ะ เสี่ยงมดลูกแตกซึ่งอันตรายทั้งแม่และน้อง คุณหมอแนะนำให้ผ่าอย่างเดียวเลย

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ตั้งใจจะคลอดเองแต่ได้ผ่าเพราะน้องตัวเล็กกว่าอายุครรภ์ ตอนไปซาว37wนน.แค่2โล พอ38+6wก็ขึ้นมา2โล1เอง โดนเร่งไป2รอบปากมดลูกไม่เปิดเลยได้ผ่า 39w วันจริงน้องนน.แค่1โล9เองค่ะ แต่ไม่ได้อบนะคะน้องแข็งแรง ปัจจุบัน2เดือน10วันแล้วค่ะ

อายุ 38 เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้อง3ค่ะ อีก4เดือนถึงจะคลอด ลูก2คนแรก คลอดเองค่ะ คนล่าสุดนี้ แม่บ้านนี้ขอดูน้ำหนักน้องใกล้คลอดก่อนค่ะ ว่าเกินเกณฑ์ไหม ถ้าเกินก้จะผ่าค่ะ กลัวเบ่งไม่ออก

ท้องแรกผ่าคลอดเพราะเชิงกรานแคบ​ น้องตัวใหญ่คะ​ ท้อง2ก็ต้องผ่าเหมือนเดิมคะ😊

ของเค้าผ่าคลอดแค่เพราะกลัวการคลอดเองค่ะ

5y ago

ผ่าตอนกี่วีคค่ะ

บ้านนี้ผ่าเพราะอุ้งเชิงกรานต่ำคะ

เพราะว่าน้องไม่ยอมกลับหัวจ้า

ของเราผ่าคลอดจ้า ท้องแฝด