ลูกไม่ดูดนมจากขวด

คุณแม่บ้านไหนมีวิธีให้ลูกดูดนมจากขวดบ้างค่ะ ลูกบ้านนี้ไม่แตะขวดนมเลยค่ะ คลอดมาได้เดือนครึงแล้ว เวลาไปทำธุระทิ้งไว้กับยายไม่ได้เลย ปั้มนมใส่ขวดใว้ก้อไม่ยอมดูด เปลียนจุกนมก้อแล้ว เครียดมาก

3 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ลูกเราได้ 2 เดือน 8 วันแล้วหัดนมตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือน ลองมาทุกวิธีแล้ว ใช้จุกนมฐานกว้างเสมือนนมแม่ ให้คนอื่นที่ไม่ใช่แม่ป้อนนมน้อง ทำทุกวิธีแล้วยังไม่สำเร็จเลยค่ะ แม่แอบเครียดเพราะจะต้องไปทำงานอีกไม่กี่วันนี้

แม่ต้องดูจุกนมที่คล้ายนมแม่ให้น้องดูดนะคะ เผื่อน้องจะชอบ หรือไม่ก็ต้องหาจุกหลอกให้น้องดูดก่อน

ของเราใช้จุกนมฐานกว้าง จุกเสมือนดูดนมแม่ค่ะ https://th.theasianparent.com/ลูกไม่ยอมดูดขวด