ริดสีดวง

คุณแม่บ้านไหนท้องใกล้จะคลอดแล้วเป็นริดสีดวงบางคะ

91 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ.. ช่วงไตรมาสแรกค่ะตอนนี้เลยย.. เป็นแล้วหาย.. อีก2อาทิตย์เป็นอีก.. แต่ไม่มีอะไรโผล่น่ะค่ะ.. แค่ถ่ายมีเลือดปนมาด้วย.. ถ่ายเสร็จเลือดก็หยุดค่ะ

เริ่มถ่ายยากตั้งแต่ 6 เดือน 3-4 วันไม่ปวดถ่ายเลย ต้องกินส้มโอกับลูกพรุนให้ช่วยรู้สึกอยากถ่าย ยิ่งท้องแก่ยิ่งเป็นติ่งใหญ่ขึ้น พอคลอดจะค่อยๆหายไปเองค่ะ

ของเราคลอดได้1เดือน24วันแล้วค่ะพึ่งจะมาเป็นริดสีดวงทรมานมากจนแม่ทนไม่ไหวไปร้านขายยาเค้าไม่แนะนำให้กินเพราะให้นลูกอยู่เค้าให้แม่ใช้วิธีเหน็บแทน

1y ago

ตอนนี้แม่หายยังค่ะ

เปลือกลูกมะกรูดมีน้ำมัน​ระเหยให้ บีบๆๆแล้วทาตรงหัวที่โผล่​ หรือถ้าเป็นข้างในให้ยัดเข้าทำเล็กๆนะ​ ทำทุกวันไม่เกิน3หรือ7วันหาย

ตอนนี้เป้นอยุ่​ค่ะ32+5วันนี้วันที่2ที่เป็นมีหัวโผล่และเลือดออก​ เจ้บมากเวลานั่ง​ แต่ตอนถ่ายไม่ค่อยเจ้บนะค่ะ​ แบบนี้ควรไปหาหมอไหม

เป็นเหมือนกันค่ะ นี่นั่งถ่ายนานเพราะไม่อยากเบ่ง เสร็จกิจแล้วมีเลือดออกด้วย ต้องใส่ผ้าอนามัยเลยทีเดียว ทรมานสุดตูดโผล่ 😭

ท้องใกล้คลอดแล้ว ไปกินอาหารแสลงมา แล้วบวม ปูด ติ่งโผล่ ควรสอดยาเลยไหมค่ะ ขอแม่ๆ ที่มีประสบการณ์ แนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ระบมมาก

34 w บ้านนี้เป็นค่ะ เป็นมากด้วย เป็นระยะที่4 ค่ะ หัวโผล่ ไปหาหมอ หมอให้ยาเหน็บ กับยากินมาค่ะ รองไปหาหมอดูนะค่ะ

2y ago

ยาตัวไหนคะ ยากิน

39+1 ทรมานมากค้าาา.. ไปหาหมอ หมอบอกไม่มียารักษาสำหรับคนท้อง ไว้รักษาหลังคลอด.. ตอนนี้ทรมานสุดๆเลยค่ะ 😂

4y ago

ใช่คะจะนั่งก้อเจ็บแค่เดินยังเจ็บเลย ต้องรอคลอดอย่างเดียวเลยคะ

เป็นค่ะมาหนักตอนช่วง 33W หาหมอให้ยาสอด ยากินมาค่ะ ทรมารนั้งนอนลำบากแต่ก้อดผุว่าจะช่วยบรรเทาได้ไหม

3y ago

เป็นยังไงบ้างค่ะ ดีขึ้นไหม บ้านนี้เป็น ไปกินอาหารแสลงมา ติ่งโผล่ปวดบวมมาก กำลังว่าจะให้แฟนไปซื้อยามาสอด เลยมาอ่านเป็นแนวทางค่ะ