กังวลนิดๆๆ🤰🏻🤰🏻🤰🏻

คุณแม่ท้อง 3 แล้ว ตอนนี้ท้อง 33 สัปดาห์แล้ว มีแต่คนบอกว่าท้องเล็ก กังวลจังเลยคะ แม่ๆบ้านไหนท้องเป็นยังไงกันบ้างคะ

กังวลนิดๆๆ🤰🏻🤰🏻🤰🏻
21 ตอบกลับ

น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหมค่ะ แต่จริงๆแล้ว33สัปดาห์ท้องสามด้วยก็เล็กอยุ่นะแม่ แต่ถ้าน้ำหนักน้องตามเกนก็โอเครจร้า ของเราก็ท้องสามได้28วีคแล้วไหย่อยู่นะแม่ น้องก็หนักตามเกนดีค่ะ

ตอนท้องก็เล็กเหมือนกันค่ะ แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์หมอบอกไม่ต้องเป็นห่วง ท้องน้ำหนักขึ้นมาไม่เกิน 8 โล ตอนก่อนคลอดน่ำหนักเราลดลงอีกกลายเป็นขึ้นมาแค่ 5 โลหน่อยๆเองค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องหวงค่ะ ท้องใหญ่บางคนลูกอาจจะตัวนิดเดียวก็ได้ อย่ากังวลเลยนะคะคุณแม่✌✌

3y ago

จริงจ้า..ของเรา35สัปดาห์ใส่เสื้อตัวใหญ่ไม่รู้เลยว่าท้อง

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณคะ

บ้านนี้ก้อท้องที่3จร้าเล้กเหมือนกันค่ะ7เดือนแร้วยังก้อท้อง3/4เดือนแต่ลูดตลอดออกมา3โลกว่าทุกคนค่ะ😍

นน ต้องตามเกณฑ์ คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ แม่ท้องไม่โตอ่ะดีแล้ว เวลาคลอด นน จะได้ลงอย่างไว 😁

เดี๋ยวอีกสัก2-3สัปดาห์อาจจะใหญ่ก็ได้คะ บ้านนี้ก็ท้องเล็กพึ่งจะมาใหญ่ตอน 35สัปดาห์เอง

และน้องดิ้นเบาและดิ้นเป็นเวลาดิ้นตอนเช้าและเย็นค่ะอยากทราบว่าผิดปกติรึเปล่าคะ

3y ago

แต่ยังไม่รู้เพศแต่อยู่ในแอฟนี้ตอบให้ว่าเป็นชาย

ตอนเราตั้งครรภ์ ท้องก็เล็กค่ะ คลอดออกมาลูกเราหนัก 2,970 ค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

ไม่เล็กนะคะ อีกอย่างท้องเล็กท้องใหญ่ไม่ใช่ปัญหา เน้นน้ำหนักลูกดีกว่าค่ะ