เรื่องแท้งคุมคาม

คุณแม่ท่านไหมเคยเจอภาวะแท้งคุมคามบ้างคะ. ต้องทำอย่างไรคะ ต้องถึงกับออกจากงานไหมคะ. ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยคะ

1 ตอบกลับ

*คุกคาม* เคยเห็นหลายๆคนบอกว่า หยุดงานตามที่คุณหมอบอกนะคะ ส่วนมากจะประมาณ 7 วัน (ขอใบรับรองแพทย์ไปยื่นที่ทำงานได้) ไม่ถึงกับต้องลาออกค่ะ หาหมอ หมอจะฉีดยาหรือจ่ายยาให้ค่ะ ขยับตัวให้น้อยที่สุด นอนพักผ่อนให้เยอะๆ งดใช้แรงค่ะ

4y ago

นี่พบภาวะตอนท้อง 4 เดือนค่ะ หมอบอกว่ายากินหรือยาฉีด ไม่รับรองผล แต่เราเลือกกินไว้ค่ะ สบายใจไว้ก่อน ตอนแรกก็พัก 7 วันและติดหยุดยาว ก็เลยได้พัก 2 อาทิตย์ พอกลับไปทำงานมีเลือดออกนิดหน่อย หมอบอกว่าต้องระวัง เลยออกจากงานมานอนพักค่ะ โชคดีไม่ถึงขึ้นต้องนอนรพ. แต่ก็นอนติดเตียงอยู่ประมาณ 1 เดือนค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่มีเลือดออก ออกไปขายของ ทำกิจกรรมได้ปกติ ระวังเรื่องยกของหนักห้ามเด็ดขาดค่ะ ขายขนมโตเกียว จนคลอดน้องแข็งแรง สมบูรณ์ดีค่ะ