การกินของลูก

คุณแม่ท่านไหนให้ลูกกินข้าวก่อน​ 6​ เดือนบ้างค่ะ​ ต้องนี้ลูกได้5เดือนแล้วเห็นมาจับกินอะไรก้จะกินด้วย​ ดูสายตาละสงสารลูก

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้กินตอนสี่เดือนค่ะ..หมอประเมินให้ทานได้..แต่บ้านนี้น้องค่อนข้างตัวใหญ่กินนมเยอะมาก4วันถุงหมอเลยให้กินได้เลยค่ะเเต่น้องคอแข้งนั่งได้แล้วนะค้ะ..ตอนนี้5เดือนแล้วค่ะหนัก10kg.😅

บ้านนี้หมอให้ทานตอน 5 เดือนได้ค่ะ เหตุผลคือลูกเราตัวโตตามเกณฑ์และกล้ามเนื้อแข็งแรงพอที่จะทานอาหารได้ค่ะ แต่หมอให้ทานข้าวบดไปก่อน ถ้าจะทานแบบ BLW แนะนำให้ทานหลัง 8 เดือนดีกว่าค่ะ ☺️

ให้เริามกินเหมือนกัน เพราะถ้าเขาแสดงออกว่าหิว หรือ กินนมแล้วก็ยังร้องงอแง แสดงว่า ร่างกายเขาพร้อมแล้วค่ะ บ้านนี้ เริ่มแล้วค่ะ 5 เดือน 5วัน เริ่มจากข้าวบด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมนม แม่ค่ะ

บ้านนี้แม่ให้ทานตอน5เดือนกว่าน้องกินเก่งมากเลยค่ะกนวันล่ะมื้อไปก่อน

สงสารแต่เราต้องอดทนให้ได้ค่ะ ไม่ให้กินเด็ดขาด

5mo ago

บ้านนี้ให้กินให้ 5 เดือนค่ะแม่ คุณหมอประเมินแล้วน้องสามารถกินได้ค่ะ

บ้านนี้กุตั้งเเต่3เดือนเเล้วค่ะ

เราให้ลูกกินตอน4เดือนกว่าค่ะ

บ้านนี้ให้กิน3เดือนครึ่งจ้า

บ้านนี้กิน5เดือนค่ะ