คุณแม่ท่านไหนเป็นโรคเดอกาแวงหรือเอ็นข้อมืออักเสบบ้างคะ

คุณแม่ท่านไหนเป็นโรคเดอกาแวงหรือเอ็นข้อมืออักเสบบ้างคะ อยากทราบวิธีการดูแลตัวเองค่ะ เพราะตอนนี้เป็นตอนท้อง 25 weeks ค่ะ พอท้องฮอร์โมนเปลี่ยนเจ็บข้อมือเจ็บนิ้วต้องใส่บล็อกไว้ทั้ง 2 ข้างเลยค่ะ หลังจากนี้ถ้าไม่บล็อคหรือทายาช่วยตอนคลอดลูกมาจะทรมานกว่านี้ จริงๆโรคนี้หลังคลอดจะพบเยอะกว่าแต่ก่อนคลอดก็เป็นได้เหมือนกัน ???

คุณแม่ท่านไหนเป็นโรคเดอกาแวงหรือเอ็นข้อมืออักเสบบ้างคะ
1 ตอบกลับ

ไม่รู้ว่าอาการที่ตัวเองเป็นใช่โรคนี้ไหม มีลูกๆขึ้นตรวข้อมือฝั่งหัวแม่มือ หมอสูติที่ฝากครรภ์บอกน้ำในข้อแตก ยังไม่ได้หาหมอกระดูกเลยค่ะ รออยู่ว่าจะหายปวดไหม ถ้าไม่หายอาจต้องหาหมอแล้วค่ะ ตอนนี้35วีคแล้วด้วยสิ ถ้าไม่หายก่อนคลอดลำบากแน่เลยค่ะ