วันกำหนดคลอด

คุณแม่ท่านไหนเป็นแบบเราบ้าง ตอนฝากท้องในสมุดเล่มชมพูบอกกำหนดคลอด 12/03/63 แต่พอในอัลตราซาวด์บอกกำหนดคลอด 21/02/63 อยากทราบว่าข้อมูลไหนตรงกันแน่

2 ตอบกลับ

ข้อมูลในเล่มสีชมพูนับจาก ปจด.ค่ะ ข้อมูลในใบอัลตร้าซาวด์คำนวณมาจาก น้ำหนัก ความยาว ความกว้างของศรีษะ ความยาวของแขนขา หลายๆอย่าง และส่วนมากเลยจะไม่ค่อยตรงกำหนดในใบอัลตร้าซาวด์สักครั้งจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ส่วนกำหนดคลอดในสมุดสีชมพูก็มีสิทธิ์ที่จะคลอดก่อนวันที่กำหนดค่ะ เพราะหมอจะนับไปจนถึง 40w

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ

บ้านนี้ในใบซาวกำหนดคลอด03/03/63 แต่หมอ รพ บอก09/03/63 แต่หมอที่อนามัยจะนับช้ากว่าหมอ รพ ช้ากว่าประมาณ4-5วัน