วัคซีน

คุณแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างเวลาพาน้องไปฉีดวัคซีนแล้วกลับมาน้องเป็นไข้ตอนนี้น้องอายุ 2 เดือน ต้องทำยังไงคะ

1 ตอบกลับ

ทุกครั้งหลังฉีดวัคซีน สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อฉีดเสร็จคือประคบเย็น ด้วยเจลเย็น หรือผ้าห่อน้ำแข็ง หรือผ้าชุบน้ำเย็น เมื่อถึงบ้านอาบน้ำด้วยอุณหภูมิปกติทันที หากหลังจากนั้นพบว่าเริ่มตัวอุ่น ให้รีบเช็ดตัว แต่หากมีไข้ควรกินยาแล้วเช็ดตัวทันที หมั่นเช็ดบ่อยๆ ไม่ต้องใส่เสื้อผ้าหนา ไม่ต้องห่มผ้าหน้า ไม่ต้องใช้น้ำอุ่นเช็ดตัว ใช้น้ำปกติเช็ดค่ะ