ค่าผ่าคลอด

คุณแม่ท่านไหนเคยผ่าคลอดบ้างคะ พอดีแม่บ้านนี้มีประกันสังคมแต่ออกจากงานจะไปทำประกันตน แล้วอยากทราบว่า ถ้าทำบัตร30 แล้วผ่าคลอดนี่เสียประมาณเท่าไหร่คะ

2 ตอบกลับ

1. ส่งประกันสังคมมานานหรือยัง 2. ลาออกจากงานกี่เดือนแล้ว 3. ถ้าไม่ได้จ่ายประกันสังคมเกิน6เดือน ระบบจะตัดออก จะยื่นประกันตนมาตรา39ไม่ได้ค่ะ ทำได้แค่มาตรา40 ซึ่งไม่ครอบคลุมการเบิกค่าคลอด 4. จากข้อ3 แม่จะทำบัตร30บาท แล้วกลับเข้ามาตรา39 ไม่ได้ค่ะ เพราะขาดส่งนานเกิน6เดือน นอกจากจะกลับเข้ามาตรา33อีกครั้ง

4y ago

คุ้มครองแค่6เดือนค่ะ ระหว่างนี้แม่ต้องเลือกแล้วแหละว่าจะเป็นผู้ประกันตนหรือใช้บัตร30บาท

หมอจะต้องเป็นคนพิจารณานะคะว่าจะผ่าหรือคลอดเอง ถ้า รพ.รัฐ จะให้คลอดเองค่ะ แต่ถ้าฝากพิเศษอาจเลือกได้ค่ะ ส่วนค่าคลอด ราคาจะแล้วแต่โรงพยาบาลค่ะ

4y ago

พอดีครรภ์แฝด ต้องผ่าอ่ะคะ เลยอยากรู้ว่า บัตร30นี่คุ้มครองรึเปล่า