เป็นภาวะแท้งคุกคาม

คุณแม่ที่มีภาวะแท้งคุกคาม ดูแลตัวเองยังงัยบ้างคะ สงสารลูกมากเลย กลัวเขาไม่อยู่ด้วย

16 ตอบกลับ

กินนอนอยู่บนโซฟาชั้นล่างอย่างเดียวเลยค่ะ ขยับน้อยๆ ลุกเดินแค่เข้าห้องน้ำอย่างเดียวค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ อยู่เฉยๆนิ่งๆช่วยได้จริงๆค่ะ ผ่านมาได้ตอนนี้คุณแม่36สัปดาห์แล้วค่ะ

4y ago

พึ่งท้องได้13สัปดาห์คะ เป็นห่วงลูกมากอยากให้แต่ล่ะวันผ่านไปเร็วๆอยากให้อายุครรภ์เยอะขึ้น

เคยเป็นจ้า นั่งๆนอนๆแทบไม่ลุกไปไหนเลยนอกจากเข้าห้องน้ำกับกินข้าวค่ะ งดทำงานทุกอย่าง ห้ามยกของหนัก ห้ามขึ้นลงบันได ห้ามเดินทางไปไหน อยู่ติดบ้านอย่างเดียว นอกจากไปหาหมอจ้า

แม่บ้านนี้เคยเป็นค่ะ หมอสั่งนอนนิ่งๆ 2 อาทิตย์ ลุกได้แค่ไปอาบน้ำ เข้าห้องน้ำ กินบนเตียง งดทำงาน งดเดิน นอนยืดขาตรงๆ เลยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 29 w แล้วค่ะ ดูแลตัวเองเยอะๆจ้าแม่ๆ❤🤰

นอนติดเตียงเลยคะลุกเดินเฉพสะเข้าห้องน้ำ กินข้าวก็กินบนเตียงคะ เวลาเดินไปเข้าห้องน้ำเดินช้าๆ ✌🏼✌🏼✌🏼สู้ๆนะคะแม่

ของเรานั่งๆนอนๆอย่างเดียวค่ะ และอ่านหนังสือการ์ตูนกับธรรมะไปด้วยค่ะ จะได้ไม่คิดมากและสบายใจขึ้นนะคะ

นอนอย่างเดียวค่ะใม่จำเป็นใม่ต้องลุก บ้านนี้หมอสั่งห้ามทำอะไรเรยค่ะ และฉีดยากันแท้งให้ทุกอาทิตย์

พยายามนอนเฉยๆนะคะ ถ้าหมอให้ทานยาก็กินตลอดจนกว่าคุณหมอจะเลิกให้ทาน

พยายามนอนเยอะๆ พักผ่อนเยอะๆ กินๆนอนๆ ไปเลยค่ะ อย่าขยับถ้าไม่จำเป็น

บ้านนี้ก็เป็นคร้านอนมาจะครบเดือนแล้วค่ะเลือดก็มีไหลยุบ้างสู้ๆนะคะ

4y ago

พึ่งเป็นได้สามวันกังวลมากเลยคะ

เคลื่อนไหว​น้อยที่สุดค่ะแม่ อย่าให้มดลูก​บีบ