คุณแม่ที่พึ่งต้องท้อง มีอาการเบื่อข้าวบ้างมัยค่ะ

คุณแม่ที่พึ่งต้องท้อง มีอาการเบื่อข้าวบ้างมัยค่ะ คือ กินได้ทุกอย่าง ยกเว้น ข้าว เหนข้าวแล้วจะ อ้วก ?

37 ตอบกลับ

เบื่อมากค่ะเห็นข้าวจะร้องไห้ ช่วงค่ำๆตัวจะรุมๆเหมือนเป็นไข้ ปวดเมื่อยไปหมด พาลเบื่อโลกไปเลย ของแม่ท้องนี้ท้องสามแล้วเพิ่งเคยเจอสองท้องแรกแฮปปี้มาก เจอน้องสุดท้องเข้าไปแม่อยากร้องไห้วันล่ะหลายๆรอบ

5y ago

เหมือน​กัน​เลยค่ะ​ เราปวดหัววันเว้นวันเบื่ออาหารอาเจียน​ ตอนนี้4เดือนแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ​

เบื่อสุดๆไปจ้าแต่จะซื้อกล้วยน้ำหว้ามากินแทนเอาข้าวกินนิดหน่อยเท่าที่ได้เน้นผักใบเขียวแครอทนมประมานนี้มีผลไม้เสริมนิดหน่อยจ้า

บ้านนี้เบื่อไข่ค่ะ​ ไม่ว่าจะไข่ต้ม​ ไข่ดาว​ เมนูไข่ต่างๆ​ เเละที่สำคัญไข่เจียว​ อยากจะร้องออกมา​ ถ้าขึ้นชื่อว่าไข่จะอ้วกค่ะ

เป็นค่ะ ไม่อ้วก ไม่เหม็น แต่ไม่ชอบกินข้าวสวย ทึ่กินกับ กับข้าว กินแต่พวกก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน โจ๊ก สลัด ข้าวเหนียวกินได้ ผลไม้

เป็นอยู่ประมาณ2อาทิตย์ค่ะเบื่อข้าวกินแต่ก๋วยเตี๋ยวของร้อนๆพอผ่านไปสักพักก็หายตอนนี้กลับมากินข้าวได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ

เบื่อค่ะ ท้องอืดด้วย ทานแต่ผลไม้ซะส่วนใหญ่ เมนูต้องไม่ซ้ำ เมื่อไรที่รู้ท้องรับได้ รีบทานก่อนจะอาเจียนค่ะ

บ้านนี้กินแหลกทุกอย่างเลยคะ แต่เมนูต้องไม่ซ้ำกันด้วยนะคะแต่ละวัน อยากกินจุกจิกไปหมดเลยแต่ไม่หิวคะ

เป็นค้า เข้า3 เดือนแล้วก้ยังเป็นอยู่ ไม่รู้เอาอะไรไปเลี้ยงเด็กในท้อง แต่กินนมกินอย่างอื่นแทน

บ้านนี้ไม่อ้วกไม่เหม็น แต่กินไม่ค่อยได้ แรกๆกินได้แต่พวกก๋วยเตี๋ยว แต่ตอนนี้กินได้แล้วค่ะ

เบื่อข้าวเหมือนกันค่ะ ไม่รุ้จะกินอะไร ทานอย่างอื่นแทนข้าวค่ะ แต่ไม่แพ้นะคะ ทานได้ปกติ