คุณแม่ที่ท้อง16สัปดาห์ลูกดิ้นยังค่ะสอบถามความรุ้หน่อยค่ะพอดีหนูท้องแรกค่ะ🤍💖และสามารถรู้เพศได้ตอนไหนค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

ท้องแรกน่าจะรู้สึกว่าน้องดิ้นประมาณ 24-28 week นะคะ แต่ก็แล้วแต่ปัจจัยอื่นด้วยถ้าหน้าท้องหนาก็จะทำให้รู้สึกช้าไปอีก การซาวด์คุณหมอจะซาวด์ทั่งหมด 3 ครั้ง ส่วนซาวด์ดูเพศคุณหมอจะซาวด์ให้ครั้งที่ 2 ตอน 20 week ค่ะ แต่บางคนซาวด์ครั้งแรกก็เห็นเพศน้องแล้วก็มี

ส่วนมากท้องแรกจะรู้สึกช้าค่ะ น่าจะประมาณ 20-28 week บ้านนี้ท้อง 3 แล้วค่ะ รู้สึกว่าลูกเริ่มตอดตอน 14 week ส่วนตอนนี้ 16+6 week แล้ว คุณหมอนัดซาวด์อีกที 27 ก.ย. นี้ล่ะค่ะ

บ้านนี้ 16วีค4b ตอนดึกๆ จะตุ๊บๆ ตรงท้องน้อยค่ะ น่าจะรู้เพศน้องแล้วนะคะ ถ้าน้องให้ความร่วมมือ บ้านนี้จะไปตรวจวันที่13นี้ค่ะ ☺️

16 ก็รู้เพศได้แล้วค่ะ และจริงๆแล้วน้องดิ้นอยู่ตลอดเวลา แต่จะรู้สึกชัดตอน 20w ขึ้นไปค่ะ และ 28wค่อยเริ่มนับลูกดิ้น

2y ago

ขอบคุนจ้า💖🥰

ถ้าท้องแรกจะรู้สึกช้าหน่อยค่ะ ส่วนใหญ่หลัง20wไป เราท้อง2ตอนนี้รู้เพศตอน13w รู้สึกตอดๆท้อง15wค่ะ ตอนนี้17wแล้ว

ของเราเริ่มรู้สึกช่วงวีค16เกือบ17 รู้สึกเหมือนปลาตอด ส่วนเพศยังไม่รู้หมอบอกน่าจะวีคที่20

18W2D ซาวเจอจู๋ชัดเจนมากค่ะ 18W4Dจับที่ท้องรู้สึกไม่ใช่แค่ตอดแต่รู้สึกน้องดิ้นสู้มือมากค่ะ

ยังไม่ดิ้นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้18วีค น่าจะเกี่ยวกับผนังท้องเรานะคะ ถ้าบางก็รู้สึกไว

บ้านนี้15วิคตอด16วิคจับคือรู้เลยคะว่าดิ้นหยอกพ่อเเม่เก่งมากค่ะส่วนเพศยังไม่รู้ค่ะ

ท้องแรกแทบไม่รู้สึกเลยค่ะ รอนนี้ท้องสอง16วีค เหมือนมีปลาตอดในท้องค่ะ 🤭