สอบถามแม่ๆคะ

คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ เดินบ่อยๆมีอาการท้องแข็งไหมคะ ตอนนี้ท้องได้5เดือนกว่าเวลาเดินไปไหนมาไหน ท้องชอบแข็ง ตึงแต่ไม่มีอาการปวดคะ

18 ตอบกลับ

เรารับเลี้ยงหลานก่อนจะรุ้ว่าท้อง ตอนนี้หลาน1ขวบกำลังซนเริ่มหัดเดิน เราท้องได้5เดือน เหนื่อยมาก รุ้สึกไม่ดีเลย เวลาอุ้มหลานที ก้อใช้กำลังเยอะ บางทีท้องก้อแข็ง กังวลไปหมด แต่ก้อต้องทนเลี้ยง เพราะมีภาระหน้าที่กันหมด มีแต่เราที่อยู่บ้าน เหนื่อยมากๆ

บ้านนี้เป็นจนหมอให้งดเดินเลยค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะ แม่ควรพักผ่อนเยอะๆ ค่ะ คลอดออกมาตอนนี้ไม่คุ้มเพราะน้องออกมาไม่แข็งแรงจ้า บ้านนี้พยายามพักแต่ก็ยังมีแอบแข็งบ้าง ลุ้นเหมือนกันว่าจะเป็นยังไงต่อ ✌😍

แม่บ้านนี้เดินบ่อยมากค่ะ​ ทำงานบ้านทำทุกอย่างเดินขึ้นลงบันไดวันละหลายรอบ​ แต่ไม่เป็นอะไรนะค่ะ​ ท้องก็แข็งมากๆเลยค่ะและก็ไม่ปวดเหมือนกันค่ะ​ ลูกออกมาแข็งแรงดีค่ะ​ (อันนี้ประสบการณ์​นะค่ะ)​

บ้านนี้เป็นค่ะจะเข้า6เดือนแล้ว ซาวด์ดูแล้วแม่มีภาวะรกเกาะต่ำด้วย ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับเดินมากไหม หมอก็ยังหาสาเหตุไม่ได้

ตอนนี้รอคลอดอย่างเดียวเลยคะ หฝกลัวน้องไม่แข็งแรง วันจันทรนี้ผ่าแน่ๆเพราะน้ำเดินเยอะมากฉีดยากะตุ้นปอดให้น้อยยุคะ

บ้านนี้ก็เป็นต่ะ ท้องแข็ง เดินบ่อย นั่งนาน ไม่ได้นอน เพราะจำเป็นต้องทำงานค่ะ เผลอๆมีอาการเจ็บท้องด้วยค่ะ

แม่บ้านนี้เป็นบ่อยเลยค่ะ เวลาเดินมากๆ เดินนานๆท้องแข็งตลอดเลย แต่พอมานั่งพัก ท้องก็เริ่มคลายค่ะ

บ้านนี้ 5เดือนค่ะ เริ่มอืดอาดแล้วค่ะ ท้องแข็งบ้าง หายใจไม่สะดวกบ้าง นอนไม่หลับบ้างค่ะ

บ้านนี้ 7 เดือน เดินบ่อยมาก เพราะต้องเดินสอนตลอด แต่ถ้ามีอาการท้องแข็งให้นั่งพักค่ะ

เดินบ่อยๆท้องแข็งค่ะ ระหว่างคลอดก่อนกำหนดนะคะ นอนพักให้มากๆค่ะท้องถึงจะไม่แข็ง