ท้องได้ประมาณ5เดือนแล้ว ท้องชอบแข็ง ตึงๆ ช่วงท้องน้อยเกิดจากอะไรคะ

1 ตอบกลับ

เกิดจากมดลูกบีบตัวค่ะ ถ้ารู้สึกท้องเเข็งให้แม่นั่งพัก อย่าเดินบ่อย อย่ายกของหนักค่ะ แข็งบ่อย แข็งถี่ควรไปรพ.ค่ะ

3y ago

ถ้ามดลูกบีบตัวบ่อยๆ จะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ ทางที่ดีแม่ควรจับเวลาท้องเเข็ง ถ้าภายใน 5 นาที ท้องเเข็ง 2-3 ครั้ง ก็ควรที่จะไปรพ.ค่ะ